ข้ามไปยังเนื้อหา

หนึ่งในสิ่งดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับฮอว์คอาย คือการไม่อยู่บนใบปิด Avengers: Infinity War

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอ กล่าว

“ฮอว์คอายอยู่ไหน” น่าจะเป็นสิ่งที่แฟนหนังถามเป็นอันดับต้นๆ ก่อนการมาของ Avengers: Infinity War เพราะพลธนูตาเหยี่ยวผู้นี้ถือเป็นหนึ่งในสามชิกบุกเบิกแห่ง Avengers เลย แต่เขากลับไม่อยู่บนใบปิดใดๆ ที่จะใช้ประชาสัมพันธ์หนังภาคสามนี้เลย แถมชื่อของเจเรมี เรนเนอรื ผู้รับบทตัวละครนี้ ก็หายไปจากทุกส่วนที่ใช้ประชาสัมพันธ์หนัง แฟนหนังคอยถามทุกครั้งเมื่อเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอ กับผู้กำกับ โจ และ แอนธนี รุสโซ ออกสื่อ และก็กลายเป็นสิ่งที่ทั้งสามชอบมากๆ

ผมคิดว่านั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับฮอว์คอายเลย” ไฟกีบอกระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ io9 “เรารักฮอว์คอาย จะมีเรื่องราวที่สำคัญมากๆ ตามมาสำหรับฮอว์คอาย และเจเรมี เรนเนอร์ ก็เป็นนักแสดงที่เก่งเช่นทุกคนในเอ็มซียู และยอดเยี่ยมในฐานะตัวละครนี้ แต่ก็เหมือนอย่างมุกตลก “ผู้ชายที่มีแค่ธนู” มันมีมุกตลกเยอะมากเกี่ยวกับ “ผู้ชายที่มีแค่ธนู” เขาเล่นมุก “ผู้ชายที่มีแค่ธนู” ในหนังด้วย ผมชอบที่จากเดิมผู้คนพูดกันว่า “ฮอว์คอายแค่โชคดีที่ได้ร่วมทีม” จนกลายเป็น “เขาหายไปไหนน่ะ เขาไม่อยู่ในหนังงั้นรึ เกิดอะไรขึ้น เราต้องการฮอว์คอาย เราต้องการฮอว์คอายกว่าเดิม” ผมชอบมาก มันสุดยอดเลย

พี่น้องผู้กำกับรุสโซเองก็ชอบด้วย แต่จากการอธิบายของผู้กำกับโจ รุสโซ แล้ว ดูเหมือนว่ามีเหตุผลเฉพาะมากกว่านั้นครับ “ขณะที่เราทำหนังทั้งสองภาคคู่กันไป เราคิดถึงพื้นที่ของเรื่องราว เราได้มีโอกาสเคาะบทหนังทั้งสองภาคไปพร้อมกัน และเราอยากให้แต่ละตัวละคร โดยเฉพาะอเวนเจอร์ชุดดั้งเดิมได้มีช่วงเวลาเฉิดฉายของตัวเอง มันจึงทำให้เราต้องตัดสินใจเลือก โดยเฉพาะเมื่อคำนึงถึงเหตุการณ์ใน Civil War แล้ว ที่ฮอว์คอายเข้าไปอยู่ในกลุ่มกบฏ แล้วต้องเผชิญกับผลลัพธ์ของการเป็นปรปักษ์กับรัฐบาลสหรัฐ ทำให้เราต้องสร้างเนื้อเรื่องที่เฉพาะให้แก่เขา อย่างที่ผมเคยพูดมาก่อนว่า มีผลในระยะยาว ไม่ใช่ระยะสั้น ผู้ชมจำเป็นต้องอดทน

ฮอว์คอายจะมีบทบาทสำคัญยังไง และผู้ชายที่มีแค่ธนูคนนี้จะช่วยกอบกู้อเวนเจอร์สและจักรวาลจากธานอสได้ยังไง เราคงได้รู้กันในปลายเมษายาปี 2019 เมื่อ Avengers 4 ออกฉายครับ

ที่มา: io9

1 ความเห็น »

  1. เหมือนกับว่า ทำให้ดังขึ้นไปกว่าเดิมอีก พอขาดไปแล้วเพิ่งเข้าใจว่าสำคัญแค่ไหน “ผู้ชายที่มีแค่ธนู”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.