ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Infinity War เปิดตัวทั่วโลก 640.9 ล้านเหรียญ สร้างสถิติตลอดกาลใหม่

จากกระแสตั้งแต่ก่อนหนังฉาย Avengers: Infinity War น่าจะสร้างสถิติรายได้ใหม่แน่ๆ แต่จะในระดับไหน ตัวเลขรายได้ออกมาแล้วครับว่าหนังได้ทุบสถิติรายได้เปิดตัวตลอดกาลเป็นที่เรียบร้อย

ตัวเลขรายได้ในอเมริกาเหนือ อาจจะยังไม่ยืนยันชัดจนกว่าจะถึงเที่ยงวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น แต่คาดว่าหนังบจะทำเงินสูงถึง 258.2 ล้านเหรียญ แต่ที่แน่ๆ ก็คือรายได้ในตลาดอินเตอร์ ที่ได้สูงถึง 382.7 ล้านเหรียญ ทำให้หนังเปิดตัวทั่วโลกในสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 640.9 ล้านเหรียญ ถือเป็นการเปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาล และสร้างสถิติใหม่ ทั้งในบ้านและนอกบ้านเลยครับ

หนังที่ครองสถิติเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในสหรัฐคือ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งครองสถิติอยู่ที่ 248 ล้านเหรียญ จากการออกฉายในปี 2015 และยังทำรายได้ในตลาดทั่วโลกเอาชนะ The Fate of the Furious หรือ Fast and Furious 8 ที่ครองสถิติสูงสุดตลอดกาลอยู่ที่ 542 ล้านเหรียญ ส่วนถ้านับแต่รายได้นอกสหรัฐอย่างเดียว 382.7 ล้านเหรียญ ของ Infinity War ยังถือว่าสูงสุดรองเป็นอันดับ 2 ครับ อาจเพราะว่าหนังไม่ได้เปิดฉายในจีนพร้อมกันในสัปดาห์แรกด้วย ทำให้รายได้นอกบ้านยังน้อยกว่า 443 ล้านเหรียญ ของ Fast and Furious 8 ที่ได้จากจีนพร้อมกันเลยในสัปดาห์แรก 185 ล้านเหรียญ

มาร์เวลและดิสนีย์ใช้ทุนในการสร้าง Avengers: Infinity War ราว 300-400 ล้านเหรียญ ด้วยรายได้ทั่วโลกขนาดนี้ ก็น่าจะได้ทุนคืนแล้วครับ หลังจากนี้คงฟันกำไรอย่างเดียว

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.