ข้ามไปยังเนื้อหา

เจสัน ไลเลส เป็น คิงกิโดรา ใน Godzilla: King of Monsters

เช่นเดียวกับที่เทียรี่ โนทารี สวมบทเป็นคองใน Kong: Skull Island ด้วยการใช้เทคนิคโมชั่นแคปเชอร์ถ่ายทอดการแสดงและสีหน้าของนักแสดงออกมาเป็นตัวละคร หนังภาคต่อ Godzilla: King of Monsters ก็จะใช้เทคนิคนั้นในการสร้างคิงกิโดรา ตัวร้ายของเรื่อง เช่นกันครับ ซึ่งเดอะแรปรายงานว่า เจสัน ไลเลส จะเป็นผู้มารับหน้าที่นี้

ไลเลสคือนักแสดงผู้เป็นต้นแบบของจอร์จ กอริลลาเผือกตัวเอกของ Rampage ที่นำแสดงโดยดเวย์น จอห์นสัน ซึ่งถ้าใครได้ชมหนังเรื่องนี้แล้วก็จะเห็นความสามารถที่เก่งกาจของไลเลส

อย่างไรก็ดี ในเมื่อคิงกิโดรา เป็นมังกรยักษ์สามหัวที่ไม่มีแขน ไลเลสไม่ใช่นักแสดงคนเดียวที่มาเป็นต้นแบบของโมชั่นแคปเชอร์ครับ จะใช้นักแสดงหลายคนด้วยกัน และอดทำให้คิดไม่ได้ว่าเบื้องหลังการสร้างตัวละครนี้ขึ้นมาจะซับซ้อนยุ่งยากแค่ไหน แค่มังกรหัวเดียวในหนัง The Hobbit ที่เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็นต้นแบบโมชั่นแคปเชอร์ก็ดูเหมือนยากแล้ว นี่ต้องใช้หลายคนพร้อมๆ กันเลย

Godzilla: King of Monsters ยังจะมีไคจูยักษ์ตัวอื่นด้วย ตามที่ฉากท้ายเครดิตของ Kong: Skull Island บอกใบ้เราครับ ทั้งโรแดน และ มอธรา ด้วย หนังได้ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ มารับหน้าที่กำกับจากบทที่เขาเขียนร่วมกับแซ็ค ชีลด์ โดยมีนักแสดงนำได้แก่ไคย์ล แชนด์เลอร์, เวรา ฟาร์มิกา, มิลลี่ ล็อบบี้ บราวน์, โอชี แจ็คสัน จูเนียร์, โธมัส มิดเดิลดิทช์, จางซิยี่, แบรดลีย์ วิทฟอร์ด, ชาร์ลส์ แดนซ์, ไอชา ไฮนด์, เคน วาตานาเบ้ และ แซลลี่ ฮอว์กินส์ มีกำหนดฉายมีนาคม 2019 ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.