Features

ตัวละคร X-Men และ Fantastic Four จากฟ็อกซ์จะยังไม่มีผลต่อหนังมาร์เวลในเฟส 4

แม้ว่าข้อตกลงในการซื้อฟ็อกซ์ของดิสนี่ย์จะบรรลุแล้ว และรออีกอย่างน้อยหนึ่งปีที่ขั้นตอนการถ่ายโอนต่างๆ จะเรียบร้อย แต่ก็ใช่ว่าตัวละครของมาร์เวลที่อยู่กับฟ็อกซ์อย่าง X-Men กับ Fantastic Four จะโดดพรวดไปปรากฏตัวในหนังของมาร์เวลเลยทันที หรือไปรับเชิญใน Avengers 4 ที่จะออกฉายปี 2019 ก็ตาม

จากการให้สัมภาษณ์ของเควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวลสตูดิโอระกว่างแถลงข่าวเปิดตัว Avengers: Infinity War ดูเหมือนว่าแฟนๆ ที่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นยังต้องรออีกหลายปีครับ

นักข่าวของ The Playlist ได้ถามไฟกีว่าข้อตกลงระกว่างดิสนีย์กับฟ็อกซ์นั้นจะมีผลอะไรต่อจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในเฟส 4 หรือไม่ ไฟกีนิ่งไปแล้วพูดว่า “ไม่ เพราะข้อตกลงอะไรแบบนั้นจะต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าจะเริ่มดำเนินการได้ และอีกหลายปีนับจากที่มันเริ่มดำเนินการได้ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว ดังนั้น มันจะยังไม่มีผลกระทบต่อหนัง 5 เรื่องที่ได้มีการประกาศออกมาแล้ว และคงไม่มีผลต่ออะไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีหลังจากนั้นด้วย เพราะที่จริงแล้ว เรายังไม่คิดถึงเรื่องนั้นเลย เรากำลังคิดถึงแต่ส่งมอบสิ่งที่เราได้รับปากเอาไว้ หนังเรื่องไหนก็ตาม โดยเฉพาะตัวละครไหนที่เรายังไม่มีสิทธิ์ได้มาจนกว่าที่จะมีใครบอกเราว่าได้มาแล้ว คงจะไม่เปิดขึ้นแม้แต่หลังจากนั้นออกไป

ตีความจากคำพูดของไฟกีก็คือ มาร์เวลอาจมีแผนสำหรับเฟส 4 เอาไว้แล้ว และยังไม่ได้คิดถึงตัวละครของฟ็อกซ์จนกว่าดิสนีย์จะบอกว่าให้ใช้ได้ ดังนั้นแปลว่าก็น่าจะหลังเฟส 4 เป็นต้นไป หรืออีก 4-5 ปีข้างหน้า มาร์เวลถึงจะใช้ตัวละครของฟ็อกซ์ถ้าได้รับอนุญาตให้ใช้

 

แต่หากไฟกีได้ตัวละครของฟ็อกซ์มา ตัวละครโปรดตัวไหนที่เขาอยากใช้ล่ะ “ไม่ ผมคิดว่าตัวละครเหล่านั้นเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมจะไม่เลือกตัวไหนเป็นพิเศษเหนือกว่าตัวอื่น เพราะมันเลือกยากมาก แต่อาชีพของผมเริ่มต้นจากตัวละครเหล่านั้นในหนัง X-Men” ไฟกีพูดถึงการที่เริ่มอาชีพสายภาพยนตร์จากหนัง X-Men ในฐานะผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้างของลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ และจากคำพูดของเขาก็ดูเหมือนว่ายังอีกนานกว่าที่เขาจะได้อำนวยการสร้างหนังชุดนี้เอง

ที่มา: The Playlist

 

โฆษณา

2 replies »

  1. แบบนี้กว่าจะเห็นบรรดา X-Men, Wolverine, Deadpool ใน MCU คงต้องเป็นทีมนักแสดงชุดใหม่หมดเลย เวลาอีกนานแบบนี้ FOX ยังคงเข็น X-Men ภาคใหม่ Deadpool ภาคใหม่ออกมาได้อยู่สมัยนึงสินะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.