ข้ามไปยังเนื้อหา

โซเฟีย ลิลลิส จาก It เป็นสาวน้อยนักสืบใน Nancy Drew and the Hidden Staircase

หลังจากแจ้งเกิดด้วยบทเบเวอร์ลี มาร์ช ในหนังสยองขวัญ It โซเฟีย ลิลลิส อาจได้หนังที่มีโอกาสเป็นแฟรนไชส์ชุดใหม่ของเธอครับ เพราะเธอได้ถูกวางตัวรับบทนำในหนังนักสืบจากนิยายชุดแนนซี่ ดรูว์ เรื่อง Nancy Drew and the Hidden Staircase ซึ่งอำนวยการสร้างโดยเอลเลน ดีเจเนอเรส, เจฟฟ์ คลีแมน และ ชิป ดิกกินส์

Nancy Drew and the Hidden Staircase เป็นนิยายเล่มที่สองของ Nancy Drew ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1930 เขียนโดยมิลเรด เวิร์ต เบนสัน ซึ่งใช้นามปากกาว่าแคโรลิน คีน บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยนักสืบแนนซี ดรูว์ ที่เพื่อนของเธอมาขอร้องให้ไปสืบที่มาของเสียงประหลาดในแมนชั่นที่พวกเธออยู่ และสาเหตุที่ข้าวของมีค่าหายไปอย่างไร้ร่องรอยเสมอๆ แม้ว่าจะมีการล็อคประตูแน่นหนาไม่ให้ผู้ใดเข้ามาได้ ซึ่งการสืบสวนของแนนซีนำเธอไปพบบันไดลับที่พาไปยังผู้ร้ายตัวจริง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เคยดัดแปลงนิยายเล่มนี้เป็นหนังมาก่อนในปี 1939 โดยมีโบนิตา แกรนวิลล์ รับบทเป็นแนนซี ดรูว์ ซึ่งประสบความสำเร็จและสร้างติดต่อกันถึง 5 ภาค ส่วนฉบับที่นักดูหนังในบ้านเราคุ้นเคยมากที่สุดน่าจะเป็นที่ทำฉายปี 2007 มีเอ็มมา โรเบิร์ต เป็นผู้รับบท และมีฉากเป็นยุคปัจจุบันครับ

สำหรับแฟนๆ ของลิลลิสแล้ว ยังติดตามผลงานของเธอได้ทางเอชบีโอในซีรี่ส์ 8 ตอนจบ เรื่อง Sharp Objects ที่นำแสดงโดยเอมี อดัมส์ ครับ

ที่มา: Deadline

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.