ข้ามไปยังเนื้อหา

นักแสดง Avengers: Infinity War ได้บทปลอม และฉากจบปลอมไปอ่าน

ผู้กำกับโจ และ แอนโธนี รุสโซ บอกเอาไว้ว่ามีผู้คนเพียงหยิบมือที่เกี่ยวข้องกับหนัง Avengers: Infinity War ที่รู้เนื้อเรื่องแท้จริงทั้งหมด และก็ดูเมือนจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ แม้แต่นักแสดงที่เป็นตัวเอกของเรื่องราวก็ไม่มีใครได้บทจริงแบบเต็มๆ ไปอ่านกัน ทุกคนรู้แค่เนื้อเรื่องส่วนที่ตัวเองเล่น ส่วนที่เหลือเป็นฉากปลอมๆ ที่ใส่เอาไว้หลอกๆ

พอล เบททานี นักแสดงผู้รับบทเป็นวิชั่นเปิดเผยว่ามาร์เวลรักษาความลับเข้มข้นแค่ไหน ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Digital Spy ครับ เขาถูกถามว่าโทนหนังของ Avengers: Infinity War มืดหม่นแค่ไหน เบททานีตอบไม่ได้ และอธิบายว่ามีเพียงสี่คนที่รู้เนื้อเรื่องแท้จริง หรือได้เห็นบทหนังที่แท้จริง คนอื่นได้อ่านบทที่มีฉากจบปลอมๆ ที่ไม่อยู่ในฉบับตัดต่อสุดท้าย

ผมยังไม่ได้ดูหนัง และไม่ได้อ่านบทด้วย พวกเราไม่มีคนไหนได้ดูหรืออ่าน ผู้คนเดียวที่ตอบได้ก็คือเควิน ไฟกี, พี่น้องรุสโซ และคนตัดต่อ เพราะเราทุกคนได้อ่านบทที่มีตอนจบปลอม มีฉากปลอม

เรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความลับเข้มแบบนี้ มีการแย้มๆ เอาไว้ช่วงหนึ่งตอนที่มีการเชิญนักข่าวไปเยี่ยมกองถ่าย Avengers: Infinity War ครับ ซึ่งผู้เขียนบทคริสโตเฟอร์ มาร์คัส กับ สตีเฟ่น แม็คฟีลี เปิดเผยในตอนนั้นว่าบทหนังยังไม่ได้มีการสรุปชัดเจนว่าจะเป็นยังไงตอนที่นักแสดงเข้าไปถ่ายทำฉากของตัวเอง (ซึ่งแปลว่าน่าจะมีการถ่ายไว้หลายๆ แบบ โดยที่นักแสดงไม่รู้ว่าแบบไหนคือฉากที่ผู้กำกับจะใช้) และการไปกองถ่ายของผู้เขียนบทก็คือเพื่อบอกแนวความคิดคร่าวๆ เพื่อให้พวกเขาแสดงได้ง่ายขึ้น และอธิบายว่าฉากที่ถ่ายทำอยู่นั้นพัฒนามาจากอะไร และจะพัฒนาไปยังไง

 

ทีมเขียนบทบอกด้วยว่า บางครั้งก็นั่งคุยกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เพื่อเขียนแก้ไขบทใหม่ “ราวสิบนาทีก่อนเราเดินกล้อง เรานั่งคุยกับโรเบิร์ต เพื่อให้ได้อารมณ์ที่แท้จริงที่สุดของฉากนั้น และให้ได้สีสันทั้งหมดของโทนี สตาร์ก ที่โรเบิร์ตรู้จักดีกว่าใคร ทุกวันในกองถ่ายหนังเรื่องนี้คือการร่วมมือกันทางความคิดอย่างมหาศาล

ฟังการสัมภาษณ์แบบนี้แล้วก็อดสงสัยไม่ได้ครับว่า แล้วตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาล่ะ มีฉากปลอมที่ไม่อยู่ในหนังบ้างรึเปล่า เราคงได้รู้เมื่อหนังฉายสัปดาห์หน้าครับ

ที่มา: Digital Spy

 

1 ความเห็น »

  1. ตัวอย่างน่าจะมีฉากที่ไม่มีในหนังแน่ๆครับ แต่ไม่รู้ว่ามากขนาดไหน ในตัวอย่างบางทีขยับปากอย่างเสียงออกมาอย่าง ใครพูดกับใครอันนี้ก็สลับกันงงไปหมด สับขาหลอกกันขนาดนี้พอหนังฉายจริงคง spoil กันแหลกแน่บนโซเชียล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.