ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮอว์คอายเป็น “โดดเดี่ยวผู้น่ารัก” ใน Avengers: Infinity War, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ แซว

“ฮอว์คอายหายไปไหน” น่าจะเป็นคำถามที่ทีมงานและนักแสดงของ Avengers: Infinity War ต้องตอบในเกือบทุกการปรากฏตัวต่อสื่อในช่วงนี้ครับ เพราะอย่างที่รู้กันก็คือตัวละครของเจเรมี เรนเนอร์ ตัวนี้ที่เป็นหนึ่งในตัวหลักของ Avengers มาทั้งสองภาค หายไปจากการประชาสัมพันธ์เกือบทั้งหมด ทั้งใบปิดและตัวอย่างหนัง ออกมาแค่ในนิตยสารวาร์นิตี้แฟร์เพียงอย่างเดียว

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังที่มารีนา เบย์ แซนด์ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คำถามนี้ก็มีการถามเช่นกัน “ฮอว์คอายอยู่ไหน” ซึ่งทำให้โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็แซวเลยว่า ฮอว์คอายถูกทิ้งให้อยู่ที่บ้านคนเดียวเป็นโดดเดี่ยวผู้น่ารัก

มันบ้ามาก มีตัวละครเยอะเหลือเกินที่เราต้องจัดการ ตอนที่เราถ่ายทำไปได้ครึ่งหนึ่ง ผมคิดว่า (ชี้ไปที่ดาวนีย์ จูเนียร์) คุณถามว่าเรนเนอร์ไปไหน แล้วผมก็นึกขึ้นได้ว่า พระช่วย!…

ก่อนที่รุสโซจะพูดจบ ดาวนีย์ จูเนียร์ก็เล่นมุกว่า “เขากลายเป็นแมคเคาเลย์ คัลกิน” เป็นการอ้างอิงถึงนักแสดงผู้รับบทโดดเดี่ยวผู้น่ารักในหนัง Home Alone ผู้ที่ถูกครอบครัวลืมทิ้งไว้ให้อยู่ในบ้านคนเดียว ขณะที่ครอบครัวไปเที่ยววันคริสต์มาสกัน

รุสโซรีบกลับเข้าเรื่องให้แฟนๆ สบายใจ “เราไม่ได้ลืมเจเรมี เรนเนอร์ นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สองสมัย…ในหนัง Infinity War เรามีหนังสองเรื่องที่ต้องทำ Avengers 3 และ Avengers 4 มันมีเนื้อเรื่องเยอะมาก ผมคิดว่าสัปดาห์ที่แล้วที่เราปล่อยใบปิดตัวละครมา 22 แบบ แต่มันมีตัวละครเยอะมากในหนังหนึ่งเรื่อง และเราก็มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจจริงๆ ไว้ให้ฮอว์คอาย ผมบอกได้แต่เพียงว่า ความอดทนเป็นสมบัติที่สำคัญของคนดี (patience is a virtue) และบทของเขาก็สำคัญต่อเรื่องในระยะยาว ไม่ใช่สั้นๆ เราไม่ได้ลืมฮอว์คอายครับ

เราคงต้องรอชมในหนังครับว่าเนื้อเรื่องของฮอว์คอายจะเป็นยังไง และทำไมเขาถึงไม่ได้โผล่มาให้เห็นเลย

 

1 ความเห็น »

  1. อ่านในคอมมิค เขาทำRoad to infinity warไว้แล้ว(สปอยเนื้อเรื่องก่อนจะถึงหนัง)ว่า แคปได้ไปช่วยกลุ่มต่อต้านสนธิสัญญาสโคเวียจากเรือนจำ(จากเนื้อเรื่องcivil war)และบาตั้นได้ขอกลับไปอยู่กับครอบครัวเช่นเดียวกับสก๊อต แลงค์
    สรุป ไม่ได้เห็น บาตั้นและแลงค์ใน Avenger Infinity warแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.