ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่หญิง Birds of Prey ของดีซีฟิล์ม ได้ผู้กำกับหญิง เคธี่ ยาน

ถ้าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เรียนรู้อะไรจากความสำเร็จของ Wonder Woman อย่างหนึ่งก็คงเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่เล่าผ่านสายตาผู้หญิงจริงๆ ก็ควรให้ผู้กำกับหญิงมารับหน้าที่กำกับครับ และวอร์เนอร์ฯ กับดีซีก็ได้เลือกเคธี่ ยาน ให้มารับหน้าที่กำกับหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่หญิง Birds of Prey ครับ

ยานถือเป็นผู้กำกับหญิงคนที่สามที่ได้มารับหน้าที่กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ในเครือดีซีต่อจากเพ็ตตี้ เจนกินส์ ใน Wonder Woman และ เอวา ดูเวอเนย์ ใน New Gods ที่วางแผนการสร้างอยู่ แต่ถือเป็นผู้กำกับหญิงเชื้อสายเอเชียคนแรกที่ได้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มใหญ่

ในรายงานบอกว่า ยานได้งานนี้มาครองเพราะการนำเสนอแนวทางหนังของเธอต่อผู้อำนวยการสร้างอย่าง เจฟฟ์ จอห์นส์ และ วอลเตอร์ ฮามาดะ ที่ดูแลงานหนังซูเปอร์ฮีโร่ให้วอร์เนอร์ฯ ได้ออกมาโดดเด่นเหนือผู้กำกับชายอีกหลายคนที่ถูกเรียกตัวเข้าไปคุย ทั้งที่เธอเพิ่งมีงานหนังอินดี้ฟอร์มเล็กเรื่อง Dead Pigs ออกฉายเพียงเรื่องเดียว แต่เป็นหนังที่ได้รับรางวัล World Cinema Dramatic Award For Ensemble Acting หรือรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยมประเภทชีวิตในหนังภาษาต่างประเทศ ซึ่งน่าจะการันตีฝีมือการกำกับหนังรวมดาวนักแสดงได้ดี และยังได้การสนับสนุนจากมาร์โกต์ ร็อบบี้ ผู้ที่รับบทฮาร์ลี่ ควินน์ มายืนกรานด้วยว่าหนังเรื่องนี้ต้องใช้ผู้กำกับหญิง

Birds of Prey เป็นเรื่องราวของทีมซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่มีตัวละครเด่นๆ เช่น แบทเกิร์ล, แบล็ค แคนารี, ฮาร์ลี่ ควินน์, แคทวูแมน เป็นต้น แต่ยังไม่มีรายงานว่าหนังจะใช้ตัวละครไหนบ้าง แต่การที่ร็อบบี้ร่วมอำนวยการสร้างหนังด้วยก็แปลว่าควินน์น่าจะเป็นหนึ่งในตัวละครแน่ๆ ครับ

สำหรับยานนั้นเป็นนักข่าวรุ่นใหม่ของวอลสตรีต เจอร์นัลด์ ที่รายงานข่าวจากนิวยอร์ก, ฮ่องกง และปักกิ่ง โดยก่อนที่จะมากำกับ Dead Pigs ที่เป็นหนังเรื่องแรกของเธอ เธอก็ได้กำกับหนังสั้นออกมาก่อนหลายเรื่องครับ

Dead Pigs เป็นเรื่องราวที่มีฉากเป็นย่านเศรษฐกิจของเซี่ยงไฮ้ ที่ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นหลังจากมีซากหมูลอยมาตามแม่น้ำนับพันตัว ทางการพยายามหาสาเหตุ ขณะที่เหตุการณ์ก็ได้ส่งผลต่อตัวละครต่างๆ ที่แตกต่างกันไปครับ

การเปิดกล้องของ Birds of Prey น่าจะเริ่มได้ปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า หลังจากที่ร็อบบี้เสร็จสิ้นจากหนัง Once Upon a Time in Hollywood ของเควนติน ตารัยติโน ครับ

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. WW ประสบความสำเร็จหลักๆคือ เป็นหนัง Stand Alone ที่เล่ากำเนิดตัวละครได้ดี ต่างหากครับ…..

    แต่ Birds Of Prey ตัวละครส่วนใหญ่ มัน Spin off มาจาก Bat Family ทั้งนั้นเลย ปูไม่ดีกลัวจะลงเอย แบบ ซุยไซด์ ฯ อ่ะ

  2. น่าจะรอ ให้หนัง BAT GIRL เกิด ก่อนน้า หากหนังไม่ปัง ก็ตายเดี่ยว มาทำแบบ JL เดี่ยว ก็ตายหมู่ ครับ เสียดาย ตัวละคร ดีๆ

  3. คือไม่ว่าจะเหตุอะไรก็ตามแต่จุดที่สำคัญที่สุดคือทำหนังมาให้ดีและสนุกก่อนก็พอ พออะไรๆมันเริ่มดีเดี๋ยวทุกอย่างมันก็มาเองครับ แค่นี้จริงๆ พวกหนังดีๆหลายๆเรื่องก็ไม่ได้ปูไม่ได้เฉลยอะไรมาตั้งแต่ต้น แล้วก็กลับมาทำภาคเริ่มกันก็มากมาย เอาจริงๆแนวทางของ DC เองมันก็ไม่ได้ผิดตั้งแต่ต้นหรอกครับกับเรื่องรวมก่อนค่อยแยกหรือค่อยย้อน(ต่างกับมาร์เวลที่ค่อยๆเล่า) แต่ดันมาตกม้าตายเพราะตัวหนังมันไม่ค่อยดี ทิศทางหนังก็เป๋ไปมา หาจุดยืนที่มั่นคงยังไม่ได้ พอตัวหนังมันมาไม่ดีเข้าบ่อยๆคนเราก็เลยยี้กับแนวทางแบบนี้เท่านั้นละ

  4. นับ 1 ยังไม่เก่ง จะนับ 3 นับ 5 ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้นะ แต่มันยากและเสี่ยงมากกว่า เจ็บแล้วแต่ยังไม่เข็ดสิ่นะ 5 5

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.