ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มพิคเจอร์สขาย “9 ศาสตรา” และ “แสงกระสือ” ให้ผู้จัดจำหน่ายได้ในหลายประเทศ

ระหว่างการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ฮ่องกงปีนี้ เอ็มพิคเจอร์ส หนึ่งในค่ายจัดจำหน่ายหนังใหญ่ของบ้านเรา ก็ได้นำหนังไปขายในส่วนของตลาดหนัง หรือ FilMart ของงานนี้ และมี 2 เรื่องที่มีผู้จัดจำหน่ายจากหลายประเทศมาขอซื้อไปฉายต่อครับ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดีตามรายงานจากวาไรตี้

เรื่องแรกก็คือ “9 ศาสตรา” (The Legend of Muay Thai: Nine Satra) หนังอนิเมชั่นที่เพิ่งฉายในบ้านเราไปเมื่อต้นปี มีผู้จัดจำหน่ายซื้อไปฉายแล้วใน 9 ประเทศครับ ได้แก่จีน, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, มาเลเซีย, บรูไน, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, กัมพูชา และลาว โดยในจีนนั้นได้โบนาฟิล์มกรุ๊ป ผู้สร้างหนังทำเงิน Operation Red Sea เป็นผู้ซื้อไปฉาย ส่วนในออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์นั้นได้บริษัท Cine Asia เจ้าเดียวกับที่ซื้อ “ฉลาดเกมส์โกง” ไปฉายครับ

ส่วนอีกเรื่องที่เอ็มพิคเจอร์สที่ขายดีจากงานนี้ก็คือหนังเรื่อง “แสงกระสือ” (Krasue: Inhuman Kiss) ที่สร้างโดยทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม กำกับโดยโดม สิทธิศิริ มงคลศิริ (Last Summer ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย) จากบทของชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (รักแห่งสยาม) ซึ่งยังไม่ได้เข้าฉายในบ้านเรา และยังไม่ได้เปิดตัวนักแสดงออกมา มีผู้จัดจำหน่ายซื้อไปฉายแล้วในมาเลเซีย, บรูไน, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา และลาว ครับ

แสงกระสือ” เป็นหนังรักสยองขวัญ เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า เป็นเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริงและพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางเดียวที่เธอจะอยู่รอดคือการถ่ายทอดน้ำลายให้เขาผ่านการจูบ…จูบแรก จูบเดียวเท่านั้น และเผ่าพันธุ์ของเธอจะดำรงอยู่ตลอดไป

กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงพานิชย์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นโต้โผใหญ่ในการนำค่ายหนังและบริษัทโปรดักชั่นต่างๆ ของไทยไปนำเสนอที่ตลาดหนัง FilMart ในครั้งนี้ครับ ซึ่งนอกจากเอ็มพิคเจอร์สแล้วก็ยังมีจีดีเอช559 และ ไฟว์สตาร์ฯ ด้วยที่ประสบความสำเร็จจากการนำหนังไปขายในตลาดหนังนี้ครับ

ที่มา: Variety

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.