ข้ามไปยังเนื้อหา

คุเมล นันนิอานี ปะทะ มาร์ค รัฟฟาโล ในหนังจากเรื่องจริง The True American เกี่ยวกับ 9/11

ใน The Big Sick หนังเข้าชิงออสการ์สาขาบทดั้งเดิมที่คุเมล นันจิอานี นำแสดง ที่ดัดแปลงจากชีวิตจริงของเขาเอง ได้มีการนำเหตุการณ์ 11 กันยายน มาเล่าในแบบแฝงมุกตลก แต่ดูเหมือนว่านินจิอานีกำลังจะได้รับบทชีวิตเข้มข้นในประเด็นคล้ายๆ กันด้วยบทบาทใน The True American ที่เขาจะประชันกับมาร์ค รัฟฟาโล ครับ

หนังจะกำกับโดยพาโบล ลาร์เรน จาก Jackie ที่เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์เมื่อปี 2017 ดัดแปลงจากหนังสือสารคดีชื่อ The True American: Murder and Mercy in Texas ของอนานด์ กิริดฮาราดาส ที่เล่าเบื้องหลังคดีดังที่เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ 11 กันยายน ว่าด้วยชายหนุ่มมุสลิมอพยพที่ตกเป็นเป้าการล้างแค้นจากคนอเมริกันที่โกรธคลั่งหลังจากเหตุการณ์นั้น

นันจิอานีจะรับบทเป็น ราอีส ภูยัน (Rais Bhuiyan) หนุ่มมุสลิมเชื้อสายบังคลาเทศที่อพยพไปอยู่ในอเมริกาและทำงานในร้านขายของชำ ส่วนรัฟฟาโลจะรับบทเป็นมาร์ค สตรอแมน ผู้ที่สาบานว่าจะแก้แค้นชาวมุสลิมและยิงราอีสขณะทำงานจนเกือบเสียชีวิต และยังไปยิงชาวมุสลิมที่เป็นพนักงานปั๊มน้ำมันอีก 2 คน ซึ่งทั้งคู่ไม่โชคดีเหมือนราอีส

ขณะที่ราอีสต้องใช้เวลาพักฟื้นตัวเองอยู่นาน สตรอแมนก็ถูกจับกุมและต้องโทษประหารชีวิต สิบปีต่อมา ราอีสพบว่าการที่ตัวเองจะลุกขึ้นกลับมาเป็นคนเต็มๆ ได้ เขาต้องเผชิญหน้ากับคนที่ทำร้ายเขา เขาจึงได้ขอพบกับสตรอแมนซึ่งพยายามที่จะเรียนรู้เพื่อเป็นคนที่ดีขึ้นอยู่ การเผชิญหน้าของทั้งคู่ทำให้ราอีสตัดสินใจอภัยให้แก่สตรอแมนและรณรงค์เพื่อช่วยเหลือเขาให้พ้นจากโทษประหารชีวิต

เดิมที แคธริน บิเกโลว์ จะกำกับหนังเรื่องนี้ โดยมีทอม ฮาร์ดี้ กับ ริซ อาห์เหม็ด รับบท แต่โครงการได้เปลี่ยนแปลงไป บิเกโลว์ยังอยู่ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง แต่สองนักแสดงนำไม่อยู่ในโครงการแล้ว

ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น และได้ผู้กำกับอย่างลาร์เรนมาทำหน้าที่ เราอาจได้เห็นทั้งนินจิอานีกับรัฟฟาโลได้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงจากหนังเรื่องนี้ก็ได้ครับ

หนังยังไม่มีกำหนดเปิดกล้องในตอนนี้

ที่มา: The Tracking Board

 

 

1 ความเห็น »

  1. เมื่อ 3 เม.ย. 2018 22:33 JEDIYUTH เขียนว่า
    JEDIYUTH posted: “ใน The Big Sick หนังเข้าชิงออสการ์สาขาบทดั้งเดิมที่คุเมล นันจิอานี นำแสดง ที่ดัดแปลงจากชีวิตจริงของเขาเอง ได้มีการนำเหตุการณ์ 11 กันยายน มาเล่าในแบบแฝงมุกตลก แต่ดูเหมือนว่านินจิอานีกำลังจะได้รับบทชีวิตเข้มข้นในประเด็นคล้ายๆ กันด้วยบทบาทใน The True America”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.