News

ผู้กำกับพูดถึงเหตุที่หนัง Naruto ฉบับคนแสดง ยังไม่คืบหน้า

ไลออนส์เกต ผู้สร้างหนัง Power Rangers และ The Hunger Games ได้ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูน Naruto มาเมื่อสองปีก่อน และมีข่าวว่าได้วางตัวจอน กับ เอริค โฮเบอร์ พี่น้องนักเขียนบทที่อยู่เบื้องหลังหนังฮิตที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง RED มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังให้เมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ดูเหมือนจะยังไม่คืบหน้าสักเท่าไหร่นักตามที่ผู้กำกับไมเคิล เกรซีย์ เปิดเผยระหว่างประชาสัมพันธ์ดีวีดีกับบลูเรย์ของ The Greatest Showman หนังเพลงทำเงินของปีนี้ที่เป็นงานกำกับเรื่องแรกของเขาครับ

ผมไม่รู้ว่ามันจะได้เป็นงานหนังเรื่องต่อไปของผมไหม พูดตามตรงนะ  มะซะชิ คิชิโมะโตะ ผู้ที่สร้างการ์ตูนต้นฉบับขึ้นมา เขาเป็นอัจฉริยะมาก หนังฮอลลีวู้ดที่ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นหลายเรื่องทำออกมาไม่ตรงตามต้นฉบับ ซึ่งสำหรับผมแล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญมากๆ หากผมจะกำกับหนัง Naruto ผมอยากทำงานกับคิชิโมะโตะให้บทหนังออกมาขั้นที่เขาดูแล้วจะตื่นเต้นเมื่อมันเป็นรูปเป็นร่าง เพราะไม่มีใครรู้จักโลกนั้นได้ดีเท่าผู้ที่สร้างมันขึ้นมา

ตีความจากคำพูดของเกรซีย์ก็คือ หากคิชิโมะโตะยังไม่เห็นชอบ และตัวเขาเองก็ยังไม่พอใจกับบท หนังเรื่องนี้ก็ยังคงอยู่ในขั้นพัฒนาโครงการต่อไป

สำหรับผมแล้ว ในขณะนี้ เรายังทำบทหนังกันอยู่ จนกว่าที่จะได้บทในขั้นที่ทำให้ผมตื่นเต้น ผมไม่อยากทำลายงานแฟรนไชส์ที่สุดยอด อย่างที่เคยมีคนทำมาก่อน แต่แง่ดีก็คือทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ไลออนส์เกตจนถึงผู้อำนวยการสร้าง ล้วนคิดเหมือนกัน ทุกคนรู้ดีว่างานชิ้นนี้มีคุณค่าขนาดไหน

Naruto เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นว่าด้วยเรื่องราวของนารูโตะ อุสึมากิ เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้นำของหมู่บ้านนินจา โดยจุดเด่นอยู่ที่เรื่องราวการต่อสู้ด้วยคาถานินจาสุดพิศดารต่างๆ ผสมผสานกับเรื่องราวของมิตรภาพ และปรัชญา ความโด่งดังของการ์ตูนชุดนี้ที่นอกจากมีการ์ตูนชุดฉายทางทีวีอย่างยาวนานแล้วยังมีการสร้างเป็นหนังการ์ตูนออกฉายมาแล้วกว่าสิบภาคครับ

ที่มา: Collider

โฆษณา

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

2 replies »

  1. แค่คิดจะสร้างก็ผิดแล้ว ไปร่วมทุนสร้างเป็นเมะสามดีกับญี่ปุ่น หรือไม่ก็สร้างเป็นสามดีแอนนิเมชั่นแนวๆดีสนีย์ใช้ธีมนินจาในการเดินเรื่องหรือว่าอิงจากนารุโตะนิดๆหน่อยๆเช่น คน สถานที่ วิชาต่างๆ แล้วดำเนินเรื่องการผจญภัยแบบออริจินัลกับตัวละครสร้างขึ้นใหม่ไปเลยดีกว่า ถ้าคิดจะถอดจากเมะมาใส่หนังเลยก็เดาได้ล่วงหน้าเลยว่ายังไงก็เน่าอยู่ดีเหมือนเรื่องอื่นๆที่ทำมา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.