ข้ามไปยังเนื้อหา

เกรตา เกอร์วิก อยากสร้างหนังอีก 3 เรื่อง ที่มีฉากในแซคราเมนโตเหมือน Lady Bird

ถ้าหนังไซไฟกับหนังซูเปอร์ฮีโร่มีจักรวาลภาพยนตร์ได้ ทำไมหนังชีวิต หนังตลก หรือหนังอื่นๆ จะมีจักรวาลภาพยนตร์ของตัวเองบ้างไม่ได้

เกรตา เกอร์วิก ผู้กำกับหนังเข้าชิงออสการ์ Lady Bird ได้เปิดเผยใน The A24 Podcast ว่า เธอยังเล่าเรื่องราวของบหนังที่มีฉากในแซคราเมนโตไม่จบ และอยากทำหนังที่มีฉากในบ้านเกิดสุดรักของเธอถึง 4 ภาคด้วยกัน

ฉันอยากทำหนังทั้งหมด 4 เรื่อง ที่มีฉากอยู่ในแซคราเมนโต ฉันอยากทำหนังสี่ภาคว่าด้วยเมืองแซคราเมนโต ฉันได้แรงบันดาลใจจากนิยายเนเปิลส์สี่ภาคของเอเลนา เฟอร์แรนต์ เธอเขียนนิยายทั้งสี่เล่มนี้ที่มีฉากอยู่ในเนเปิลส์เป็นหลัก เป็นนิยายที่ยอดมาก ฉันเลยคิดว่า ฉันก็อยากทำแบบนั้นบ้าง เพราะฉากใน Lady Bird เป็นแค่ส่วนหนึ่งของแซคราเมนโต มีส่วนอื่นของแซคราเมนโตที่ฉันอยากใช้ด้วยเช่นกัน ฉันรู้สึกเหมือนพิเศษกว่าที่ใครมาจากที่นั่น ฉันมาจากที่นั่นจริงๆ ครอบครัวของฉันไม่ได้ย้ายไปไหน ครอบครัวของฉันยังอยู่ที่นั่น เพื่อนๆ ของฉันก็ยังอยู่ที่นั่น ฉันรู้สึกเหมือนฉันได้พูดกับมันด้วยความรู้สึกบางอย่าง

เกอร์วิกเคยเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า บทหนัง Lady Bird ดั้งเดิมของเธอมี 350 หน้า แล้วเธอตัดให้เหลือสำหรับถ่ายทำ 120 หน้า ส่วนที่ตัดออกไปคือตัวละครที่เป็นเพื่อนบ้านของเธอ และเรื่องราวภูมิหลังของตัวละครสมทบ อาจเป็นไปได้ว่าเราอาจได้เห็นหนังของตัวละครเหล่านี้ที่ไม่อยู่ใน Lady Bird ครับ

ที่มา: Vulture

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.