ข้ามไปยังเนื้อหา

The New Mutants เลื่อนฉายเพื่อถ่ายใหม่ให้เป็นหนังสยองขวัญโดยตรง และเปลี่ยนตัวละคร

หลังจากเลื่อนฉายข้ามปีไปเป็นต้นปี 2019 แล้วต่อมา เลื่อนต่อไปอีกหกเดือนเป็นสิงหา 2019 มันเกิดอะไรขึ้นกับ The New Mutants กันแน่ถึงต้องเลื่อนฉายไปขนาดนั้น สาเหตุหลักก็คือการที่ต้องถ่ายซ่อมใหม่ขนานใหญ่ แต่ทำไมต้องถ่ายซ่อมด้วย ดูเหมือนมาจากการเปลี่ยนแปลงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารฟ็อกซ์ครับ

รายงานจาก The Tracking Board บอกว่า เดิมทีนั้น จอช บูน นำเสนอแนวความคิดหนัง The New Mutants ว่าจะเป็นหนัง X-Men ฉบับสยองขวัญแบบตรงไปตรงมา แต่พอถึงคราวสร้างหนัง ฟ็อกซ์เกิดลังเลและให้มีการแก้ไขบทหนังใหม่ให้หนังมีความเป็นเรต PG-13 (ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ควรมีผู้ปกครองร่วมรับชม) และให้หนังเป็นลูกผสมระหว่าง “หนังวัยรุ่นของจอห์น ฮิวจ์ กับหนังสยองขวัญของสตีเวน คิง” ซึ่งจอช บูน ที่เขียนบทและกำกับเรื่องนี้ก็ยอมทำตามแต่โดยดี

แต่แล้วก็เกิดเรื่องให้ฟ็อกซ์เปลี่ยนใจ อย่างแรกก็คือ It หนังสยองขวัญเรต R ของวอร์เนอร์ฯ กลายเป็นหนังทำเงินทั่วโลก และอย่างที่สอง กระแสจากตัวอย่างแรกของ The New Mutants ออกมาดี เพราะผู้ชมชอบการที่หนังเรื่องนี้ดูเหมือนเป็นหนังสยองขวัญโดยตรง

ผลที่ตามมาก็คือ ฟ็อกซ์เปลี่ยนใจจากแค่ถ่ายซ่อมสามวันเพื่อให้เป็นหนัง PG-13 ที่สมบูรณ์ แต่กลายเป็นถ่ายซ่อมชุดใหญ่ราว 50% เพื่อให้เป็นหนังสยองขวัญแท้ๆ ตามวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของจอช บูน และผู้ร่วมเขียนบท เนต ลี

นอกจากนี้แล้ว ยังมีเรื่องฉากท้ายเครดิตของ The New Mutants ด้วยครับ ที่เดิมทีบูนได้ถ่ายฉากให้จอน แฮมม์ สวมบทเป็นมิสเตอร์ ซินิสเตอร์ ตัวร้าย ที่โยงถึงฉากท้ายเครดิตของ X-Men: Apocalypse ฟ็อกซ์ได้เปลี่ยนใจจากตัวละครนี้และให้ตัดฉากนี้ออก บูนได้ถ่ายทำฉากนี้ใหม่โดยให้แอนโตนิ แบนเดราส มารับบท แต่เป็นตัวร้ายที่ไม่ใช่มิสเตอร์ซินีสเตอร์ครับ

ในรายงานยังบอกด้วยว่า บทดั้งเดิมของบูนนั้นมีตัวละครวอร์ล็อกที่มีพลังพิเศษเปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นใครก็ได้ และมีพลังเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสิ่งมีชีวิตเทคโนอินทรีย์ ฟ็อกซ์เห็นว่าต้องใช้งบในการทำเทคนิคสูงเกินไป จึงให้ตัดตัวละครนี้ออก

สรุปก็คือ การถ่ายทำใหม่ก็เพื่อให้เป็นตามวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของผู้กำกับและผู้เขียนบทครับ นี่ไม่ได้แปลว่าหนังจะออกมาดีหรือไม่ดี แต่อย่างน้อยก็จะได้เป็นหนังตามวิสัยทัศน์แท้ๆ ของผู้เสนอความคิด เป็นการให้อิสระแก่ผู้กำกับอย่างที่ควรเป็น เสียดายที่ฟ็อกซ์น่าจะคิดแบบนี้ได้ตั้งแต่ให้จอช แทรงก์ ทำ Fantastic Four ครับ

 

The New Mutants มีกำหนดฉาย 2 สิงหาคม 2019

1 ความเห็น »

  1. เจ๊งมาจะได้ไม่ต้องอ้าง ผู้บริหารแทรกแซงอีก ฮา

    แต่ก็ถือว่าดีมากครับ เปิดเสริในการสร้างหนังในแนวทางของ ผกก เอง ถ้ามันดีขึ้นมาต่างฝ่ายก็ต่างได้ ไม่เหมือน FF ที่เจ๊งแล้วโยนขี้กันไปมา แต่ทางฝั่งผู้บริหารจะเลอะมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.