ข้ามไปยังเนื้อหา

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ บอกว่า I’m Back หลังจากฟื้นจากผ่าตัด

อัพเดท 02.21 น.: อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ได้ฟื้นจากการผ่าตัดแล้ว และคำแรกที่พูดก็คือ “I’m back.” ประโยคที่อิงจากหนังชุด Terminator แปลว่า “ผมกลับมาแล้ว” แปลว่าคนเหล็กของเรามีกำลังใจดีมากครับ แดเนียล เคตเชล โฆษกประจำตัวของอาร์โนลด์เป็นคนเปิดเผยข่าวนี้ผ่านทวิตเตอร์ครับ

ก่อนหน้านี้ มีรายงานจากเว็บข่าวซุบซิบ TMZ ว่า อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงคนเหล็กวัย 70 ของเราได้เดินทางไปโรงพยาบาลดีดาร์ส-ไซนาย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นของลอสแอนเจลีส เพื่อเข้ากับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ (catheter valve replacement) ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าการผ่าตัดเป็นการทดลองบางอย่างด้วย แล้วชวาร์เซเน็กเกอร์เกิดมีอาการแทรกซ้อนขึ้นมา

บรรดาหมอซึ่งดูแลการผ่าตัดครั้งนี้ได้เตรียมการเอาไว้แล้วในกรณีที่การผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจล้มเหลว และได้ตัดสินใจโดยว่องไวว่าต้องทำการผ่าตัดหัวใจแบบเปิด (open-heart surgery) ให้แก่เขา และใช้เวลาอยู่หลายชั่วโมงในการผ่าตัดครั้งนี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อาร์โนลด์เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ เขาเคยเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นออร์ติกมาก่อนเมื่อปี 1997 ครับ ในตอนนั้น หมอเห็นว่ายังไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่อาร์โนลด์ตัดสินใจให้ทำขณะที่เขายังหนุ่มแน่นอยู่

สำหรับอาการของอาร์โนลด์ในตอนนี้ ทางเว็บไซต์ดังกล่าวได้ทราบว่าอยู่ในภาวะทรงตัวครับ เราขอภาวนาและเป็นกำลังใจให้อาร์โนลด์หายไวๆ

อาร์โนลด์มีแผนที่จะเปิดกล้องหนัง Terminator ภาคใหม่ ที่จะกำกับโดยทิม มิลเลอร์ จารก Deapool และอำนวยการสร้างโดยเจมส์ คาเมรอน ในกลางปีนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.