Superheroes

X-Men: Dark Phoenix เลื่อนเพื่อถ่ายทำองก์สามใหม่

การที่ X-Men: Dark Phoenix เลื่อนฉายจากพฤศจิกายน 2018 ไปเป็นกุมภาพันธ์ 2019 อาจเป็นข่าวดีก็ได้ เพราะตามรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า การเลื่อนฉายมาจากการต้องการถ่ายทำเพื่อแก้ไขหนังใหม่ (ซึ่งอาจทำให้หนังดียิ่งขึ้นก็ได้)

หนังซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์กลายพันธุ์เรื่องนี้ที่นำแสดงโดยโซเฟีย เทอร์เนอร์, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ เจสซิกา แชสเทน ปิดกล้องไปด้วยทุนสร้างที่ต่ำกว่างบที่ตั้งไว้นิดหน่อย แต่ว่าองก์สามจำเป็นต้องแก้ไขใหม่ ดังนั้นจึงต้องมีการถ่ายทำเปลี่ยนช่วงไคลแม็กซ์ใหม่อีกครั้งครับ ซึ่งจะใช้งบอีกราว 10 ล้านเหรียญ

การถ่ายทำใหม่นี้ ยังไม่แน่ใจว่าไซมอน คินเบิร์ก จะเป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทส่วนที่จะแก้ไขใหม่หรือไม่ คินเบิร์กเป็นผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างหนังชุด X-Men มาตลอด และเพิ่งมารับหน้าที่กำกับเป็นครั้งแรกใน X-Men: Dark Phoenix ครับ

คาดว่าการถ่ายซ่อมนี้จะทำกันช่วงปลายฤดูร้อนหรือต้นฤดูใบไม้ร่วงครับ ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเดียวกับที่เทอร์เนอร์อาจต้องถ่ายทำ Game of Thrones เราคงหวังว่าจะไม่ต้องมีการทำซีจีแบบที่ Justice League ต้องใช้ลบหนวดเฮนรี่ คาวิลล์ ซึ่งถ่ายซ่อมในช่วงเดียวกับที่คาวิลล์ไว้หนวดเพื่อถ่ายทำ Mission: Impossible – Fallout

ในรายงานบอกอีกว่า เดิมทีฟ็อกซ์กับคินเบิร์กอยากจะย้ายหนังไปฉายช่วงคริสต์มาสชนกับ Nutcracker and the Four Realms ของดิสนีย์ (ที่มีการถ่ายซ่อมใหม่เช่นกัน) แต่ปรากฏว่าหนังต้องถ่ายแก้ใหม่ จึงย้ายวันฉายไปกลางกุมภาพันธ์เลย

วันฉายใหม่ก็มีผลดีต่อฟ็อกซ์ในแง่ที่ไม่ชนกับหนังใหญ่เรื่องอื่นๆ ครับ แถมยังเป็นช่วงเดียวกับที่ Black Panther กับ Deadpool ทำรายได้ประสบความสำเร็จมาก่อน จึงถือเป็นวันกำหนดฉายที่ดีได้

การถ่ายซ่อมใหม่ถือเป็นเรื่องปกติของฮอลลีวู้ดเมื่อพบว่าหนังยังทำให้ดีขึ้นได้อีก หลายเรื่องที่ถ่ายซ่อมใหม่แล้วดีก็เช่น Rogue One: A Star War Story และ World War Z แต่ก็มีหลายเรื่องที่ถ่ายซ่อมแล้วก็ยังไม่ดี เช่น Fantastic Four กับ Justice League

ที่มา: THR

 

 

โฆษณา

หมวดหมู่:Superheroes

Tagged as: , ,

3 replies »

  1. หลังๆถ่ายซ่อมกันบ่อยนะครับ เหมือนเป็นทางเลือกที่กล้าทำมากขึ้น ผมว่าน่าจะได้ยินข่าวแบบนี้บ่อยขึ้นเรื่อยๆ เพราะหนังที่ฟอร์มใหญ่ก็แป้กกันง่ายๆหลายเรื่อง ต้องระวังมากขึ้น

    • คงไม่หนักแบบ JL หรอกครับ อันนั้นปัญหาเยอะเกิน เปลี่ยนแนว เปลี่ยนผกก หนวด บลาๆ แต่มันจะดีขึ้นไหมก็ต้องรอดูกันครับ ต้องดูว่าผลงานกำกับหนังเรื่องแรกของไซมอน คินเบิร์คจะเอาอยู่ไหม แล้วเป็นหนังฟอร์มใหญ่ทุนสูงด้วยก็แค่หวังว่าจะออกมาดี จากการที่เคยร่วมงานและได้เห็นวิสัยทัศน์ของ ผกก คนอื่นๆมา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.