ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน ร่วมกับผู้สร้าง It เตรียมสร้างหนังจากนิยายสตีเวน คิง The Tommyknockers

เจมส์ วาน ผู้สร้างหนังสยองขวัญชุด The Conjuring กับ รอย ลี ผู้อำนวยการสร้างของ It ได้ร่วมมือกันทำหนังจากนิยายปี 1987 ของสตีเวน คิง เรื่อง The Tommyknockers ครับ

เรื่องราวเป็นแนวไซไฟสยองขวัญ มีฉากเป็นเมืองเล็กๆ กลางป่าในรัฐเมนที่เคยมียานเอเลี่ยนมาตกตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เมื่อมีคนไปบังเอิญทำให้ยานเอเลี่ยนทำงาน มันก็ได้ปล่อยแก๊สล่องหนที่ส่งผลกระทบต่อชาวเมืองทุกคน นั่นก็คือทำให้มีจิตใจเชื่อมต่อถึงกันและกลายเป็นยอดอัจฉริยะนักประดิษฐ์ที่สร้างอะไรแผลงๆ ขึ้นมาเต็มไปหมด แต่ไม่นาน ทุกคนก็เริ่มมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้น และเริ่มเสียสติ

ตัวเอกของเรื่องเป็นกวีหนุ่มขี้เหล้าที่มีภูมิคุ้มกันแก๊สนั้นเพราะเคยปีะสบอุบัติเหตุสกีตอนวัยรุ่นทำให้ต้องฝังโลหะไว้ในหัว เมื่อเขาเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของทุกคน เขาก็เริ่มสืบความจริงและหาทางแก้ไข

นิยายเรื่องนี้ของคิงไม่ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีเท่าเล่มอื่นๆ แต่ก็กลายเป็นนิยายที่ขายดีที่สุดอันดับสองของคิงในการตีพิมพ์ครั้งแรก

วานกับลียังจะร่วมอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ร่วมกับแลรี่ แซนิตสกี้ ซึ่งเคยดัดแปลง The Tommyknockers เป็นมินิซีรี่ส์ฮิตเมื่อปี 1993 มาก่อนครับ ทั้งหมดกำลังหาค่ายจัดจำหน่ายและผู้ออกทุนสร้างอยู่ซึ่งมีรายงานว่าทั้งสตูดิโอใหญ่และค่ายสตรีมมิ่งต่างก็ให้ความสนใจ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.