ข้ามไปยังเนื้อหา

เบคอนกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ Stir of Echoes ในหนังเขย่าขวัญ You Should Have Left

เควิน เบคอน และ เดวิด โคเอปป์ ที่เคยร่วมงานกันในหนังสยองขวัญ Stir of Echoes ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังเขย่าขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง You Should Have Left ครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายของแดเนียล เคลห์มานน์ นักเขียนชาวเยอรมัน ที่ตีพิมพ์หนังสือเล่มนี้เมื่อปี 2017 เล่าเรื่องราวของนักเขียนบทที่ไปหมกตัวอยู่ในเทือกเขาแอลป์กับลูกและเมีย เพื่อเขียนบทภาคต่อของหนังฮิต แต่แล้วก็เริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น แล้วเขาก็ค่อยๆ เสียสติในแบบเดียวกับหนัง The Shinning ของสแตนลีย์ คูบริก ที่ดัดแปลงจากนิยายของสตีเวน คิง

เบคอนเป็นคนพบนิยายเล่มนี้แล้วนำไปเสนอแก่โคเอปป์ จากนั้นทั้งคู่ก็ซื้อลิขสิทธิ์ แล้วโคเอปป์ก็นำมาดัดแปลงเป็นบทหนัง บริษัทหนังบลูมเฮาส์ได้แย่งคู่แข่งซื้อโครงการของทั้งคู่มาสร้างเป็นหนังในเวลาต่อมา

ในบทที่โคเอปป์เขียนขึ้น จะทิ้งเรื่องอาชีพนักเขียนบทไป แต่ให้เป็นเรื่องราวของเศรษฐีกับภรรยาสาวและลูกวัยหกขวบที่ไปพักตากอากาศในที่ห่างไกลด้วยกัน ความหวาดระแวงและความไม่เชื่อใจทำให้เศรษฐีเริ่มเสียสติ ซึ่งอาจจะมาจากอิทธิพลของสิ่งที่เหนือธรรมชาติด้วย เบคอนจะรับบทเป็นเศรษฐีคนนี้

โคเอปป์มีผลงานกำกับจากบทที่เขาเขียนเองไม่กี่เรื่อง เรื่องที่ค่อนข้างได้คำวิจารณ์ในแง่ดี นอกจาก Stir of Echoes แล้ว ก็คือ หนังปี 2008 เรื่อง Ghost Town กับหนังปี 2012 เรื่อง Premium Rush ส่วนที่คำวิจารณ์ไม่ดีก็คือ The Trigger Effect กับ Secret Window ครับ เขายังเป็นนักเขียนบทที่สตีเวน สปีลเบิร์ก เลือกใช้มาทำหน้าที่ในหนังหลายเรื่อง เช่น Jurassic Park, War of the Worlds และ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.