ข้ามไปยังเนื้อหา

สปีลเบิร์กยืนยัน ปีเตอร์ แจ็คสัน ยังไม่ล้มเลิกสร้างภาคต่อ The Adventures of Tintin

ถ้าจำไม่ผิด ตอนที่ประกาศสร้าง The Adventures of Tintin ครั้งแรก สตีเวน สปีลเบิร์ก จะกำกับภาคแรก โดยปีเตอร์ แจ็คสัน อำนวยการสร้าง แล้วทั้งคู่ก็จะสลับหน้าที่กันในภาคต่อ แต่หลังจากภาคแรกออกฉายเมื่อปี 2011 แล้ว ผ่านมา 7 ปี ภาคต่อก็ดูเหมือนจะยังเงียบฉี่ อย่างไรก็ดี สปีลเบิร์กยืนยันระหว่างให้สัมภาษณ์แก่นิตยสารพรีเมียร์ว่า ภาคต่อมาแน่ๆ ครับ

ปีเตอร์ แจ็คสัน ต้องทำภาคสอง ถ้าไม่มีข้อติดขัดอะไร เขาก็คงเริ่มเขียนบทเร็วๆ นี้ และในเมื่องานหนังอนิเมชั่นใช้เวลาสองปีในการสร้าง ผมคาดว่าคงใช้เวลามากกว่าอีกสามปี คุณคงจะได้ดูหนัง แต่ปีเตอร์ แจ็คสัน จะยังทำหนังเรื่องนี้อยู่ โครงการหนังยังไม่ล้ม

คาดว่าภาคต่อน่าจะดัดแปลงจากหนังสือตอน “The Seven Crystal Balls” และ “Prisoners of the Sun” ครับ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากศาสตราจารย์ 7 คน ได้เดินทางกลับจากการเดินทางไปสำรวจประเทศเปรูแล้วค้นพบโบราณวัตถุของจักรวรรดิอินคา แล้วทั้งเจ็ดก็ต้องหมดสติไปทีละคนๆ เพราะมีคนใช้ลูกแก้วที่ใส่แก๊สพิษไปเล่นงานพวกเขา ตินตินกับแฮ็ดด็อกต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยศาสตราจารย์ที่เป็นเพื่อนรักของพวกเขา นำพาไปสู่การผจญภัยที่ทำให้ค้นพบอารยธรรมอินคาที่สาปสูญไป

 

 

ที่มา: Premiere

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.