ข้ามไปยังเนื้อหา

กราฟิลด์ ตามหาสาวข้างบ้านที่หายไปในตัวอย่าง Under the Silver Lake ผู้กำกับ It Follows

It Follows หนังสยองขวัญเล็กๆ ที่ฮือฮา ผลงานก่อนหน้านี้ของผู้กำกับเดวิด โรเบิร์ต มิตเชล เป็นเรื่องราวของตัวเอกที่ถูกไล่ล่าตามติด แต่ Under the Silver Lake ผลงานเรื่องถัดมาของเขา เป็นเรื่องราวที่สลับกันบ้าง คราวนี้ตัวเอกเป็นฝ่ายตาม เขาออกตามหาหลังจากพบว่าสาวข้างบ้านที่มีไมตรีต่อเขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับครับ

ตัวเอกในครั้งนี้ยังสลับเป็นผู้ชายและได้นักแสดงที่มีชื่อมารับบทด้วย นั่นก็คือแอนดรูว์ กราฟิลด์ ผู้ที่รับบทเป็นแซม หนุ่มที่มีโลกส่วนตัวสูง แต่ต้องออกไปผจญโลกหลังจากหญิงสาวแสนสวย (ไรลีย์ คีโอ) ที่มาว่ายน้ำในสระของเขาได้หายตัวไปอย่างมีปริศนา และแซมก็เชื่อว่าเธอได้ทิ้งเบาะแสเอาไว้ให้ติดตาม เป็นรหัสลับที่ซ่อนอยู่ในสิ่งที่เรารักรอบตัว แบบที่เหมือนเอาหนัง The Da Vinci Code มาล้อเลียน เราไม่รู้ว่าแซมจะได้พบสาวสวยคนนั้นอีกครั้งหรือไม่ แต่มันได้พาเขาไปพบเรื่องราวลี้ลับ, อื้อฉาว และสมคบคิดในเมืองลอสแอนเจลีส

ผู้กำกับโรเบิร์ต มิตเชล เรียกหนัง Under the Silver Lake ของเขาว่าเป็นนีโอนัวร์ เขย่าขวัญปนตลกที่ให้อารมณ์เพ้อๆ ฝันๆ โดยใช้แรงบันดาลใจจาก Kiss Me Deadly, The Long Goodbye, Chinatown และ Mulholland Drive

หนังยังมีโทเฟอร์ เกรซ, จิมมี่ ซิมป์สัน, เร็กซ์ ลิน, ดอน แม็กมานัส และ เกรซ ฟาน แพตเตน ร่วมแสดง มีกำหนดฉายในสหรัฐช่วงมิถุนายนครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.