Thai Films

ตัวอย่างและเรื่องย่อ “ผู้บ่าวไทบ้าน 3 ตอน หมาน แอนด์ เดอะคำผาน” เข้าฉายสัปดาห์นี้

เราได้มีหนังไทยสำหรับตลาดภูธรโดยเฉพาะออกมาฉายหลายเรื่องใน 1-2 ปีมานี้ ทั้งนี้เพราะผู้สร้างได้เล็งเห็นว่ามีตลาดส่วนนี้ที่มีกำลังซื้ออยู่มากพอและพวกเขาก็อยากดูหนังที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่นของตัวเอง การค้นพบตลาดนี้ต้องขอบคุณทีมอีสานอินดี้เลยที่เป็นผู้บุกเบิกด้วยการสร้างหนัง “ผู้บ่าวไทบ้าน” ออกมา และประสบความสำเร็จ และหลังจากมีภาค 2 ไปแล้ว พวกเขาก็กลับมาด้วยภาค 3 ที่เหมือนเป็นการทดลองแนวทางใหม่ๆ ด้วยเนื้อหาที่ฉีกยากไทบ้านทั่วๆ ไปครับ

หนังใช้ชื่อทางการว่า “ผู้บ่าวไทบ้าน 3 ตอน หมาน แอนด์ เดอะคำผาน” ที่ทางผู้กำกับอุเทน ศรีริวิ และผู้เขียนบทชัยณรงค์ ฝ่ายชาวนา อยากให้เป็นแนวตลกร้าย ที่เน้นเล่าเรื่องตัวละครใหม่คือ หนานกับคำผานที่อยู่ในจักรวาลผู้บ่าวไทบ้าน แต่เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อจากผู้บ่าวไทบ้าน 2 ภาคแรกครับ โดยอยากสะท้อนการที่นายทุนเอารัดเอาเปรียบคนอีสาน แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นหนังพูดอีสานแบบเดิมๆ ไว้

หนังเข้าฉายแล้วในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ครับ และด้านล่างนี้คือเรื่องย่อกับตัวอย่าง ลองพิจารณาดูกันครับ

เรื่องราวของเพื่อนรักหมานและคำผานซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมาก หมานหยิบจับอะไรก็ได้เป็นหมากเป็นผล แม้แต่เล่นการพนันก็ได้ตลอด สมชื่อหมาน แต่ไม่เคยสมหวังเรื่องความรักเลย ซึ่งแตกต่างกับคำผานสมหวังเรื่องความรักมาตลอด ชอบเล่นการพนันแต่เล่นทีไรก็เสียทุกครั้ง และทำอะไรก็ชิบหายไปหมด จนได้ขโมยเงินพ่อไปเล่นแต่ก็เสียอีกโดนพ่อจับได้จึงต้องหาเงินมาคืนพ่อ ประจวบเหมาะกับหมานยายเสียทิ้งมรดกไว้ให้คือที่นา หมานขายนาเพื่อที่จะไปแต่งงานกับหญิงคนรัก แต่ด้วยที่รักเพื่อนมากคำผานของยืมเงินเพื่อที่จะไปคืนพ่อ หมานจึงให้คำผานยืมเงินและคำผานกะเอาไปเสียการพนันจนหมดตามเคย ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาที่สร้างมาครั้งนี้

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.