ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของ Nightflyers มินิซีรี่ส์ไซไฟสยองขวัญจากนิยายของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน

Nightflyers อีกหนึ่งผลงานจากมันสมองของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ผู้แต่งนิยายแฟนตาซีมหากาพย์ชุด A Song of Ice and Fire ที่เอชบีโอเอามาสร้างเป็นซีรี่ส์ดัง Game of Thrones ได้ถูกนำมาสร้างเป็นมินิซีรี่ส์ฉายทางทีวีช่อง Syfy ในสหรัฐ และโฉมแรกของมินิซีรี่ส์ 8 ตอนนี้ก็เผยออกมาแล้วครับ

โฉมแรกของ Nightflyers มาในรูปแบบของตัวอย่างกึ่งเบื้องหลัง คือมีตัวอย่างสั้นๆ มาก่อนแล้วเขาพาเราไปพบทีมผู้สร้างที่มาบอกเล่าว่าผู้ชมจะได้พบกับอะไรในมินิซีรี่ส์เรื่องนี้ครับ

มาร์ตินได้เขียนนิยายเรื่องนี้ไว้เมื่อปี 1985 และได้ถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในปี 1987 เป็นเรื่องราวการเดินทางของทีมนักวิทยาศาสตร์ 8 คน กับนักโทรจิต 1 คน ที่เดินทางไปกับยานอวกาศเพื่อไปยังขอบสุริยะจักรวาล หลังจากมีการตรวจพบสิ่งมีชีวิตต่างดาวลึกลับ แต่เมื่อไปถึง เรื่องราวสยองขวัญก็ได้เริ่มต้นขึ้นและคุกคามชีวิตของลูกเรือทุกคน

ฟังดูแล้วเนื้อหาคล้าย Alien ของริดลี่ย์ สก็อต แต่ผู้อำนวยการสร้างซีรี่ส์ชุดนี้บอกว่า หนังผีฉบับอวกาศมากกว่า หรือหากยึดตามที่มาร์ตินพูดในคลิปก็คือ เป็น Psycho ฉบับอวกาศ

นักแสดงของ Nightflyers ประกอบด้วยเกรตเชน มอล (Boardwalk Empire), โจดี้ เทอร์เนอร์-สมิธ (The Last Ship), ไบรอัน เอฟ. โอเบิร์น (Manhunt: Unabomber), ออย แมกเคน (The Night Shift), เดวิด อจาลา (Falling Water), มายา เอสเชต (Teen Wolf), แซม สไตรค์ (EastEnders), และ แอนกัส แซมป์สัน (Insidious) ซีรี่ส์จะเริ่มฉายตอนแรกช่วงฤดูใบไม้ร่วงครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.