ข้ามไปยังเนื้อหา

10 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวจนผู้ชมเน็ตฟลิกซ์ไม่กล้าดูจนจบ

ถ้าคุณอยากทดสอบว่าตัวเองดูหนังสยองขวัญโหดๆ น่ากลัวๆ ได้ขนาดไหน อาจลองดูจากรายชื่อหนัง 10 เรื่องนี้ที่เน็ตฟลิกซ์ได้เปิดเผยออกมาครับว่า เป็น 10 อันดับของหนังสยองขวัญที่ผู้ชมไม่กล้าดูจนจบ โดยวัดจากการที่ดูไปแล้วอย่างน้อย 70% เรื่องแล้วปิดหนี

ในบรรดา 10 ชื่อ ผมได้ดูแค่เรื่องเดียวคือ The Conjuring ซึ่งยอมรับว่าน่ากลัวจริง แต่ก็ดูได้จนจบครับ ที่เหลือไม่เคยดูเลย และไม่รู้จักอยู่ 2 เรื่องคือ Mexico Barbaro กับ Carnage Park

หนังบางเรื่องในรายชื่อนี้ไม่ใช่หนังที่ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดี เช่น Cabin Fever ฉบับปี 2016 ที่เป็นการนำหนังเก่าของอีไล ร็อธ มาสร้างใหม่ ที่เป็นหนังอันดับ 1 ของรายชื่อ ได้ 0% จาก Rotten Tomatoes และ 3.7 จากผู้ใช้เว็บไซต์ IMDB การที่ผู้ชมดูไปได้ราว 70% แล้วปิดหนีอาจไม่ใช่เหตุผลเพราะกลัวก็ได้ครับ และนี่คือรายชื่อหนังทั้ง 10 เรื่อง

  1. Cabin Fever (2016, RT: 0%, IMDB: 3.7) กลุ่มเพื่อนที่ไปพักผ่อนในกระท่อมกลางป่าแล้วเจอกับแบคทีเรียกินเนื้อคนที่ฆ่าพวกเขาทีละคน
  2. Carnage Park (2016 RT: 61%, IMDB: 4.9) สองโจรที่ปล้นธนาคารหนีมาพร้อมตัวประกันแล้วผ่านเข้าไปยังถิ่นของอดีตนายทหารโรคจิตที่เป็นพลแม่นปืน
  3. México Bárbaro (2014, RT: 60%, IMDB: 4.9) 8 ผู้กำกับชาวเม็กซิกันที่มาร่วมกันทำหนังสยองขวัญโดยหยิบเอาเรื่องราวในวัฒนธรรมมาสร้างเป็นหนังสั้นของตัวเอง
  4. Piranha (2010, RT: 74%, IMDB: 5.5) หนังตลกสยองขวัญเกี่ยวกับฝูงปิรันยากินคน กำกับโดยอเล็กซานเดร อจา ที่นำหนังเก่าของโจ ดันเต้ มาสร้างใหม่
  5. Raw (2016, RT: 90%, IMDB: 7.0) จัสติน เด็กสาวมังสวิรัติขี้อายที่ถูกรุ่นพี่แกล้งให้กินตับกระต่ายดิบๆ สดๆ ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอเสพติดการกินเนื้อสัตว์ดิบๆ จนกลายเป็นมนุษย์กินคน
  6. Teeth (2007, RT: 80%, IMDB: 5.4) กลีบเขมือบ เรื่องราวของเด็กสาวมัธยมที่ช่องคลอดของเธอมีฟันเอาไว้ปกป้องพรหมจรรย์จากหนุ่มๆ ที่ต้องการล่วลละเมิดทางเพศ
  7. The Conjuring (2013, RT: 86%, IMDB: 7.5) จากเรื่องราวในคดีของสองสามีภรรยา เอ็ด และลอเรน วอเรน นักสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่ถูกเชิญไปปราบผีในบ้านหลังหนึ่งแล้วพบความน่ากลัวกว่าที่คาดคิด ผลงานกำกับของเจมส์ วาน
  8. The Human Centipede 2: Full Sequence (2011, RT: 30%, IMDB. 3.9) จับคนมาทำตะขาบ 2 ชายหนุ่มที่มีปัญหาทางจิตและมีความคิดเพ้อฝันอันน่าสะพรึงกลัวที่ต้องการสร้างตะขาบมนุษย์ขึ้นมาจากคน 12 คน
  9. The Void (2016, RT: 75%, IMDB: 5.8) นายตำรวจที่ตั้งป้อมอยู่ในโรงพยาบาลพร้อมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจากกลุ่มลัทธิบูชาซาตานที่อยู่ด้านนอก แต่กลับพบว่าโรงพยาบาลอาจเป็นประตูนรกที่เหล่าปีศาจนรกกำลังจะผุดออกมา
  10. Jeruzalem (2015, RT: 59%, IMDB: 4.7) คู่รักนักศึกษาที่เดินทางไปท่องเที่ยวเยรูซาเลม แต่กลับติดอยู่ในคืนที่มีพิธีกรรมที่จะเปลี่ยนให้เมืองสวรรค์แห่งนี้กลายเป็นนรกบนดิน

 

ที่มา: Forbes

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.