ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้เขียนบทบอกว่า The Matrix ภาคใหม่ เป็นการคืนชีพ ไม่ใช่ยกเครื่องใหม่

ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Ready Player One ที่เขาเขียนบท แซ็ก เพนน์ ก็ได้คุยความคืบหน้าของ The Matrix ภาคใหม่ ที่เขาก็ได้รับหน้าที่คล้ายกันนี้เช่นกัน และดูเหมือนว่าเขาได้เริ่มต้นเขียนบทหนังให้สักระยะแล้ว และมันเข้าสู่ขั้นตอนหนึ่งของการพัฒนาโครงการแล้ว “นั่นเป็นแฟรนไชส์ที่ผมกระหายที่จะได้เห็นมันกลับมา ผมบอกรายละเอียดนักไม่ได้ แต่ผมตื๊อวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อย่างหนักมากหลายปี เพื่อให้สร้างมันอีก มันเป็นโครงการหนึ่งที่ผมทำอยู่ รวมกับอีกหลายๆ โครงการ

เพนน์บอกด้วยว่าทั้ง The Matrix กับ Ready Player One มีความคล้ายกันอยู่ ในแง่ของโลกเสมือนจริง “ผมคิดว่าโอเอซีส (โลกเสมือนจริงใน Ready Player One) มีความคล้ายกัน ทั้ง The Matrix กับ OASIS มีความคล้ายกันตรงแนวคิดอันสุดยอดเรื่องจักรวาล…แต่เมื่อพูดถึง The Matrix แล้ว คนก็มักพูดว่า ไม่นะ พวกเขาจะรีบู๊ท The Matrix ผมก็จะบอกว่า ทำไมล่ะ ผมไม่บ้าหรอก The Matrix ยังคงเป็นหนังโปรดของผม ต่อให้เอากลับมาฉายตอนนี้ ผู้คนก็ยังไปดูกัน

เพนน์เสริมอีกว่า เขาไม่อยากเรียก The Matrix ภาคใหม่ว่าเป็นการรีบู๊ทหรือยกเครื่องใหม่ เขาอยากใช้คำว่าคืนชีพ (revival)ให้มากกว่า และเขาก็พูดเป็นนัยว่าแผนการของเขาก็คือเป็นการเข้าไปสำรวจจักรวาลที่ถูกสร้างไว้ดีอยู่แล้วโดยพี่น้องวาชาวสกี้มากกว่า หรือเป็นการนำเรื่องราวส่วนอื่นในจักรวาลมาเล่ามากกว่า “ผมคิดว่าโอเอซีสเป็นเหมือนหนังฉบับบู๊ตลกของมัน และมันไม่จำเป็นต้องเป็นตัวละครเดิม เราไปได้หลายทาง

ฟังดูจากที่เพนน์พูดแล้ว เหมือนสิ่งที่ Star Wars กำลังทำอยู่ในโครงการหนังใหม่ที่จะไม่เล่าเรื่องตระกูลของสกายวอล์คเกอร์แล้ว และไปเล่าเรื่องส่วนอื่นในจักรวาลแทน หรือคล้ายๆ กับ Rogue One ครับ

ข่าวลือก่อนหน้านี้เกี่ยวกับหนังภาคใหม่นี้ก็คือ จะเล่าเรื่องราววัยหนุ่มของมอร์เฟียส โดยเล็งไมเคิล บี. จอร์แดน จาก Black Panther มารับบท แต่คงอีกนานกว่าหนังจะเป็นรูปเป็นร่างครับ

ที่มา: Screen Rant

1 ความเห็น »

  1. โอ้ว…. The Matrix แฟรนไชส์ นี่ ประคบประหงมกันดีๆ กินได้อีกยาวครับ คือมันมีอะไรให้เล่าได้อีกเยอะจริงๆ อยากดูอะไรใหม่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.