ข้ามไปยังเนื้อหา

Black Panther เป็นเรื่องล่าสุดที่ทำรายได้อันดับหนึ่งในสหรัฐ 5 สัปดาห์ติดกัน นับจาก Avatar

หนัง Black Panther ของมาร์เวล สตูดิโอ และ ดิสนีย์ ได้ทุบสถิติมาหลายสถิติแล้ว และสถิติล่าสุดก็คือ หนังได้ครองแชมป์บนตารางหนังทำเงินในสหรัฐเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องแรกที่ทำได้แบบนี้นับตั้งแต่ Avatar เมื่อปี 2009 ครับ

รายได้สุดสัปดาห์ล่าสุดในสหรัฐของ Black Panther นั้นคือ 27 ล้านเหรียญ เอาชนะหนังใหม่สัปดาห์นี้อย่าง Tomb Raider, I Can Only Imagine และ Love, Simon มาได้ รายได้รวมในสหรัฐอยู่ที่ 605 ล้านเหรียญแล้ว ถือเป็นหนังเรื่องที่ 7 ที่ทำเงินเกิน 600 ล้านในบ้านของตัวเอง และเหลืออีกเพียง 18 ล้านเหรียญเท่านั้นก็จะทุบสถิติรายได้ในบ้านของ The Avengers ภาคแรก และกลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในสหรัฐครับ

สำหรับรายได้นอกบ้านนั้น แม้ไม่สูงเท่าในบ้าน แต่ก็เป็นตัวเลขที่งดงามเช่นกัน หนังเพิ่งเปิดตัวในจีนสัปดาห์นี้ด้วย และได้รายได้จากจีนมาเพิ่มอีกราว 66 ล้านเหรียญ รวมรายได้นอกบ้านในตอนนี้อยู่ที่ราว 577 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้ทั่วโลกของหนังอยู่ที่ 1, 182 ล้านเหรียญสหรัฐครับ

Tomb Raider เปิดตัวในสหรัฐอยู่ที่อันดับ 2 เพียง 23 ล้านเหรียญ แต่หนังก็ทำเงินสูงในตลาดนอกบ้านครับ ได้ไปถึง 102 ล้านเหรียญ ทำให้เป็นหนังที่ทำเงินทั่วดลกสูงสุดประจำสัปดาห์นี้ที่ 126 ล้านเหรียญ

ที่มา: Box Office Mojo

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.