ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของเรเน่ เซลเวเกอร์ ในบทจูดี้ การ์แลนด์ จากหนังชีวประวัติ Judy

Source: PATHE

Judy หนังชีวประวัติของอดีตนักแสดงหญิงผู้โด่งดัง จูดี้ การ์แลนด์ ได้เปิดกล้องอย่างเป็นทางการวันนี้ และทางผู้สร้างก็ได้ปล่อยภาพนิ่งแรกออกมาที่ให้เราได้เห็นโฉมของเรเน่ เซลเวเกอร์ ที่แปลงโฉมจนเราเชื่อว่าเธอคือจูดี้ การ์แลนด์ ครับ

หนังเป็นการร่วมกันสร้างของปาเธ่, บีบีซี ฟิล์ม และ อินเจนเนียส มีเดีย ของอังฤกษ ครับ กำกับโดยรูเพิร์ต กูล์ด ผู้กำกับรางวัลโอลิเวอร์ จากละครเวที King Charles III สร้างจากบทของทอม เอ็ดจ์ (The Crown) โดยมีนักแสดงที่ร่วมรับบทได้แก่ เจสซี บัคลีย์ (War and Peace), ฟินน์ วิทร็อค (American Horror Story) และ ไมเคิล แกมบอน (Harry Potter)

ตัวหนังจะหยิบเอาช่วงเวลาในปี 1968 หรือ 30 ปี หลังจากรับบทโดโรธี ใน The Wizard of Oz ของจูดี้ การ์แลนด์ ที่สร้างชื่อให้เธอโด่งดัง มาสร้างเป็นหนัง ซึ่งเป็นตอนที่เธอไปเตรียมตัวเพื่อแสดงคอนเสิร์ตในลอนดอนที่ขายตั๋วหมดอย่างถล่มทลาย เธอต้องต่อสู้กับฝ่ายจัดการ หว่านเสน่ห์ใส่นักดนตรี แล้วหวนนึกถึงเพื่อนๆ กับแฟนๆ

ความฝันถึงความรักของเธอได้เฉิดฉายอีกครั้งเมื่อเธอได้พบกับมิกกี้ ดีนส์ ที่จะกลายเป็นสามีคนที่ห้าของเธอ แต่เธอก็ยังเปราะบาง เธอรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมา 45 ปีเต็ม จาก 47 ปีในวงการ รู้สึกเสียดายไปกับวัยเด็กที่สูญเสียไปเพราะต้องทำงานหนักในฮอลลีวู้ด และความปรารถนาที่อยากกลับบ้านไปอยู่กับลูกๆ เธอเสียชีวิตในปี 1969 ที่ลอนดอน

หนังจะมีเพลงเอกที่ร้องโดยการ์แลนด์หลายเพลง รวมถึง Over the Rainbow จากหนัง The Wizard of Oz ด้วยครับ เซลเวเกอร์นั้นเคยร้องเพลงในหนัง Chicago มาก่อน ครั้งนี้ เราคงได้เห็นเธอแสดงความสามารถอันรอบด้านอีก

(Source: PATHE UK)

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.