Features

ผู้กำกับอธิบาย Avengers: Infinity War กับ Avengers 4 แยกออกจากกันยังไง

เนื้อหาบอกเนื้อเรื่องสำคัญของ Captain America: The Winter Soldier และ Civil War

ตอนที่เควิน ไฟกี ขึ้นเวทีประกาศสร้าง Avengers: Infinity War ในครั้งแรก มีการบอกชัดว่าจะมีการแบ่งหนังเป็นสองภาค และเรียกว่า Avengers: Infinity War – Part I และ Avengers: Infinity War – Part II แต่ก็มีการประกาศใหม่ในภายหลังว่าภาค 3 จะใช้ชื่อว่า Avengers: Infinity War เต็มๆ ไปเลย ส่วนภาค 4 นั้นยังอุบชื่อเอาไว้เพราะจะเป็นการเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง

สาเหตุหนึ่งที่มีการเปลี่ยนเรื่องชื่อก็คือ พี่น้องผู้กำกับรุสโซอยากให้หนังทั้งสองภาคแยกออกมาจากกันต่างหากเหมือนเป็นคนละเรื่องกัน และในรายงานเยี่ยมกองถ่าย Avengers: Infinity War พวกเขาก็ยืนยันเรื่องนี้อีกครั้ง และเปรียบเทียบให้เห็นชัดยิ่งขึ้นโดยยกตัวอย่างของความต่อเนื่องและแยกออกจากกันของ Captain America: The Winter Solder กับ Captain America: Civil War ครับ

แนวทางของเราต่อหนังยังคงเป็น… ถ้าดูที่กระบวกการแล้ว เช่นเดียวกับมาร์คัสและแมคฟีลี่ (ผู้เขียนบท) มันเป็นแบบเดียวกับ The Winter Soldier มีความเกี่ยวเนื่องกับ Civil War และแบบเดียวกับที่ Civil War มีความต่อเนื่องกับ Infinity War หนังทั้งสองภาคนี้ยังคงเกี่ยวเนื่องกันแบบนั้น มันมีเส้นเรื่องที่โยงหนังเหล่านี้อยู่ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีความเป็นเอกเทศในแง่ของประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่ดำเนินไป มันไม่ใช่เป็นหนังที่ต่อเนื่องกันสองภาคอย่างแท้จริง และผมคิดว่าแนวคิดเรื่องการเป็นสองภาคต่อเนื่องกันมาจากการที่มาร์เวลตัดสินใจที่จะสรุปจบจักรวาลมาร์เวล แต่ขณะที่เราพัฒนาหนังไปนั้น ในแง่การจัดการแล้ว มันมีความเป็นหนังสองเรื่องที่แยกกันเดี่ยวๆ มากกว่า

ถ้ายังจำกันได้ Captain America: The Winter Soldier เป็นเรื่องราวแนวสายลับที่มีการเปิดโปงให้เห็นว่าหน่วยชีลด์ที่กัปตันอเมริกาทำงานให้นั้นแท้จริงแล้วก็คือฉากบังหน้าขององค์กรไฮดรา กัปตันอเมริกา, แบล็คิโดว์ และหน่วยชีลด์หลายคนได้ช่วยกันเปิดโปงเรื่องนี้จนทำให้มีการยุบหน่วยชีลด์ พอมาถึง Captain America: Civil War การยุบหน่วยชีลด์ทำให้เหล่าอเวนเจอร์สทำงานโดยไม่มีใครคุมหรือตรวจสอบ จนนำไปสู่การเกิดข้อตกลงที่ทำให้อเวนเจอร์สแตกคอกันเป็นสองฝ่ายและเข้าปะทะกัน ทั้งสองเรื่องมีเนื้อเรื่องที่จบในตัว แต่ก็มีการวางปมบางอย่างเอาไว้เล่าในภาคต่อไป ซึ่งถ้าเป็นอย่างที่พี่น้องรุสโซพูด ก็น่าจะเดาได้ว่าสงครามอัญมณีอินฟินิตี้ก็น่าจะจบในภาคของมันเอง มีบทสรุปของสงครามที่เป็นเรื่องราวการแย่งชิงอัญมณี แต่เรื่องราวที่จะตามมาใน Avengers 4 ก็คือ ผลพวงของสงครามก่อให้เกิดเรื่องราวใหม่อะไรให้ต้องแก้ไขครับ

Avengers: Infinity War จะออกฉายในบ้านเรา 25 เมษายนนี้

ที่มา: Cinema Blend

 

 

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.