ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังฉบับมาพร้อมคำวิจารณ์ของ Ready Player One

ผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก นำหนัง Ready Player One ไปฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนัง SXSW และเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากนักวิจารณ์ที่ได้ชมก็ออกมาค่อนข้างดีมากครับ หนังจะเข้าฉายในสัปดาห์หน้านี้แล้ว ผู้สร้างจึงได้ปล่อยตัวอย่างหนังใหม่ออกมาอีกที่คราวนี้ใส่คำนิยมที่ยกมาจากบทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เหล่านั้นที่ดูแล้วมาด้วยเพื่อเชิญชวนแฟนๆ ของผู้กำกับไปดูหนังเรื่องนี้กัน

คำนิยมเหล่านั้นก็เช่น “เปี่ยมด้วยมนตร์ขลังแบบสปีลเบิร์กขนานแท้”, “เป็นบทเพลงสรรเสริญหนังแนวผจญภัยที่เขาสร้างมันให้เป็นที่นิยม” และ “ดูหนังเรื่องนี้บนจอใหญ่ที่สุดที่ทำได้” เป็นต้น

หนังดัดแปลงจากนิยายดังของเออร์เนสต์ ไคลน์ ที่ดูเหมือนมีการนำโครงเรื่องของ Charlie and the Chocolate Factory มาผสมกับเรื่องราวโลกเสมือนจริง และใช้วัฒนธรรมกระแสนิยมในยุค 80-90 เป็นลูกเล่นสำคัญ

ว่าด้วยเรื่องราวของเวด วัตต์ (ไท เชอริแดน) เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2045 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป จึงได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส ซึ่งต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80

เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน

หนังยังมีมาร์ค ไรแลนซ์ ที่ร่วมงานกับสตีเวน สปีลเบิร์กใน Bridge of Spies กับ BFG มารับบทเป็นเจมส์ ฮอลลิเดย์ ผู้สร้างโลกโอเอซีส, โอลิเวีย คุก เป็น Art3mis เด็กสาวที่คอยช่วยเหลือเวดในโลกเสมือนจริง และมีเบน เมนเดลชอน หัวหน้าบริษัทตัวร้ายของเรื่องครับ

1 ความเห็น »

  1. จริงๆชอบหนังแนว Sci-Fi มากเลย อยากหใ้มีผู้สร้างหลายๆค่ายบ้าง แต่พอรายได้มันสวนทางมันทำให้หนังพวกนี้น้อยลง ส่วนตัวชอบ TRON legacy มาก แต่ก็อย่างว่าพอมันไม่ทำเงิน เขาก็สร้างน้อยลง อาทิ TRON / Elysium Chappie Tomorrowland ล้วนไม่ทำเงินเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.