ข้ามไปยังเนื้อหา

Love, Simon เลื่อนฉายในบ้านเราไปเดือนพฤษภาคม

ด้วยช่วงฤดูร้อนแบบนี้ที่มีหนังฟอร์มใหญ่อัดแน่นกันเดือบทุกสัปดาห์ ตั้งแต่ Tomb Raider, Ready Player One, Pacific Rim: Uprising, Avengers: Infinity War และ Rampage เป็นต้น หนังฟอร์มเล็กจึงยากที่จะมีกระแสในช่วงที่หนังฟอร์มใหญ่กำลังเป็นที่พูดถึง และยากที่จะแย่งโรงจากหนังฟอร์มใหญ่ที่ฉายแบบปูพรม Love, Simon หนังเกย์รักปนตลกของสตูดิโอใหญ่เรื่องแรกของฮอลลีวู้ดที่เดิมทีมีแผนจะเข้าฉายในบ้านเราสัปดาห์นี้ จึงต้องหลีกทางให้ก่อน ยอมฉายตามหลังการฉายในสหรัฐครับ

เท่าที่ทราบจากแหล่งข่าว กำหนดฉายใหม่ในบ้านเราตอนนี้ยังเป็นอย่างคร่าวๆ อยู่ก็คือในเดือนพฤษภาคมครับ แต่ยังไม่ได้มีการระบุแน่ชัดว่าจะฉายในสัปดาห์ไหน ผู้ชมที่อยากชมก็อาจต้องลุ้นกันว่าหนังจะยังมีกระแสอยู่ไหมในช่วงเดือนนั้นที่มีหนังใหญ่อย่าง Deadpool 2 กับ Solo: A Star Wars Story ครับ

คะแนนวิจารณ์ของหนังในตอนนี้จากการประเมินของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 7.4/10 มีนักวิจารณ์ให้สอบผ่าน 90% จาก 77 บทวิจารณ์ครับ ถือว่าค่อนข้างดีเลย

Love, Simon เป็นหนังก้าวพ้นวัยที่เล่าแบบขำปนขื่นดัดแปลงจากหนังสือวัยรุ่นขายดี Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดยผู้สร้าง The Fault in Our Stars ได้เกร็ก เบอร์แลนติ ที่เคยกำกับหนังเกย์น่ารักอย่าง The Broken Heart Club และผู้สร้างซีรี่ส์ชุด Arrow มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้

หนังบอกเล่าเรื่องราวของไซมอน เด็กหนุ่มมัธยมที่ยังไม่พร้อมจะเปิดเผยแก่ทุกคนว่าเขาเป็นเกย์ ซึ่งขณะที่ไซม่อนพยายามทำตัวให้เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป เขาก็เครียดไปกับการที่กลัวว่าคนรอบข้างจะไม่มีใครยอมรับเขา ซึ่งขณะนั้นเอง เขาก็ได้พบเพื่อนเกย์ในโรงเรียนที่แอบคุยกันทางอีเมล ระหว่างที่คอยสืบว่าเพื่อนคนนี้เป็นใคร อีเมลของเขาก็ดันหลุดออกไปสู่คนที่อาจทำให้ความลับใหญ่ของเขาเปิดเผย

นิค โรบินสัน นักแสดงที่เรารู้จักจาก Jurassic World และ The Kings of Summer รับบทเป็นไซมอน สมทบด้วยด้วยแคเธอรีน แลงฟอร์ด (13 Reasons Why), อเล็กซานดรา ชิปป์ (X-Men: Apocalypse), ไคย์แนน ลอนส์เดล (CW’s The Flash), จอร์จ เลนเดบอร์ก (Brigsby Bear), โลแกน มิลเลอร์ (Scouts Guide to the Zombie Apocalypse), เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ และ จอช เดอห์เมล ครับ

1 ความเห็น »

 1. ไม่น่าเลื่อนเลย
  ไม่มีคู่แข่งของแนวด้วยซ้ำ
  ส่วนตัวผมเป็นชายวัย 40 ยังอยากดูเลย
  เชื่อว่าโปรโมตพอประมาณก็ฉายได้แล้ว
  จะรอเกย์มัธยมเปิดเทอมเหรอเนี่ย?

  (ถ้าคห.ไหนเป็นการไม่ให้เกียรติ
  เชิญชี้แนะตำหนิมาได้นะครับ)

 2. ไม่น่าเลื่อนเลยค่ะ หนังสัปดาห์นี้ ใหญ่จริงแต่คะแนนเน่าทั้งนั้น มีแต่หนังเก่าที่พอสนุกคือทูมไรเดอร์กับแบลคแพนเตอร์
  รอมานานมาก คิดว่าถึงเข้าทีหลังก็จะไม่ไปดูแล้ว เพราะไม่นานเมืองนอกแผ่นก็ออกแล้ว รอแผ่นทีเดียวดีกว่า เสียดาย กล้าซื้อมาฉายแต่ไม่กล้าชน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.