ข้ามไปยังเนื้อหา

X-Men: Dark Phoenix จะเป็นเน้นดราม่ามากกว่าแอ็คชั่น

หนังชุด X-Men ของฟ็อกซ์ พยายามฉีกตัวเองออกจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป Logan เป็นหนังคาวบอย, Deadpool เป็นหนังบู๊ตลก, The New Mutants เป็นหนังสยองขวัญ และสำหรับ X-Men: Dark Phoenix จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เน้นเรื่องราวดราม่า หรือฉากสะเทือนอารมณ์ ฉากชีวิต มากกว่าฉากบู๊หรือฉากแอ็คชั่นครับ

ไท เชอริแดน ผู้รับบทสก็อต ซัมเมอร์ส หรือไซคลอปส์ ได้เปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ The Wrap ว่า “จีนเกิดคลุ้มคลั่งในหนังเรื่องนี้ แต่ไซคลอปส์ไม่ได้คิดว่าเธอคลุ้มคลั่ง ไซคลอปส์คิดว่าเธอแค่ต้องพยายามคิดบางอย่างให้ตก มันน่าสนใจมากๆ ดราม่าในหนังเรื่องนี้ เราปฏิบัติต่อหนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่ามากกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่

คำพูดของเชอริแดนสอดคล้องกับคำพูดของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ผู้รับบทมิสติกที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อเดือนธันวาคมครับว่า แม้ว่าหนังจะมีฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นของภาคนี้ก็คือ “ตัวละครทุกตัวต้องดำดิ่งในอารมณ์หนักที่สุดและรุนแรงที่สุดกว่าที่เคยมีมาในหนังทั้งชุด

ที่จริง หนังชุด X-Men ก็เป็นหนังที่มีความดราม่าอยู่สูงพอสมควร ตัวละครต้องเผชิญสิ่งที่สะเทือนใจและต้องตัดสินใจครั้งสำคัญต่างๆ มาตลอด และก็ผสมกับฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ เข้าไป ยกเว้นภาค X-Men: The Last Stand กับ X-Men: Apocalypse ที่มีฉากแอ็คชั่นเยอะกว่าดราม่าครับ และหาก X-Men: Dark Phoenix จะเน้นดราม่ามากขึ้นไปอีก ก็ต้องมารอดูกันว่าจะช่วยนำพาหนังไปในทศทางไหน

หนังมีกำหนดฉายพฤศจิกายนปีนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ชอบวิสัยทัศน์ Fox ยุคใหม่มาก ท่ามกลางหนังฮีโร่แนวทางเดิมๆที่เริ่มจะอิ่มตัวแล้ว (MCU เตรียมจบสิบปีแรกแล้ว เข้าสู่ยุคใหม่เพื่อหาแนวทางใหม่ๆต่อไป , ส่วน DC นั้น เอ่อ….พยายามจุดกระแสกันต่อไป) หนังมาร์เวลฟ็อกซ์สามารถหาที่ทางให้ตัวเองได้ด้วยการขยับแนวหนังไปสู่ทางอื่นๆ ทั้งดราม่า สยองขวัญ เลือดสาด ทำให้คนดูไม่เอียนกับหนังฮีโร่เกินไปนัก และเชื่อว่าเดี๋ยวนี้แม้ดิสนีย์จะได้สิทธิ์ในการบริหารหนังในเครือฟ็อกซ์ แต่ดิสนีย์น่าจะฉลาดพอไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับแฟรนไชส์ X-Men เพราะลำพังจักรวาลตัวเองก็ตารางแน่นพอแล้ว

    • Disney ต้องรอหลังหนึ่งปีนะ จึงทำอะไรตอนนี้ไม่ได้ ถ้าทำได้ก็คิดว่า X-Men ต่อจากนี้คือจะแนวฮาๆแน่นอน

  2. เรื่องนี้คุ้มจริงๆ ดาราหญิงที่ชอบเล่นเพียบ สไตล์หนังก็โดน
    พูดถึงการขยับขยายทิศทางหรือเติมศิลปะให้หนังฮีโร่จริงๆตอนแรกของ DC ก็เกือบมาแล้ว แต่ยังไม่ลงตัว แล้วไม่ทันได้พัฒนาต่อให้เข้าที่ ค่ายหนังใจไม่แข็งรีบเปลี่ยนทิศไปซะก่อน

  3. ที่หนัง X-Men ประสบความสำเร็จช่วงหลังๆก็เพราะมันดราม่ามิใช่ลือ ก็ทำต่อไป ฉากสู้ไม่ต้องเยอะก็ได้ แต่มาทีก็ขอให้อลังและน่าจดจำก็พอ แค่ลดบทบาทตัวละครเก่าชูตัวละครใหม่ก็ดี โดยเฉพาะท่านผู้นำเรา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.