Features

แรงจูงใจของธานอส ใน Avengers: Infinity War จะแตกต่างจากฉบับหนังสือการ์ตูน

ธานอส (จอช โบรลิน) เจ้ายักษ์นักรบที่ประหนึ่งเทพเจ้าแห่งกาแลคซี (จอช โบรลิน) ปรากฏตัวในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลแบบโฉบไปโฉบมาตั้งแต่ในฉากท้ายเครดิตของ Avengers ภาคแรก และดูเหมือนเป็นผู้ชักใยหลายเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นในจักรวาล แต่มันเป็นใครกัน และต้องการรวบรวมอัญมณีอินฟินิตี้ไปเพื่ออะไร เควิน ไฟกี เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นให้เราได้รู้ก่อนได้ชมเต็มๆ ใน  Avengers: Infinity War ครับ

มันมาจากดาวชื่อไททัน ซึ่งไม่อาจเป็นที่อยู่อาศัยได้อีกแล้ว เพราะเกิดสิ่งที่มันคิดว่ามันช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ แต่มันไม่ได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้น สิ่งที่มันกลัวที่สุดได้เกิดขึ้น และดาวดวงนั้นกับทุกคนบนดาวได้สูญสิ้นไป มันสาบานว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนั้นขึ้นอีก” ไฟกีบอก

ด้วยเหตุนี้ ธานอสจึงเชื่อว่าทางเดียวที่จะช่วยจักรวาลอีกครึ่งไว้ได้ก็คือการทำลายล้างจักรวาลอีกครึ่ง และมันจำเป็นต้องใช้อัญมณีทั้งหกในการดำเนินภารกิจนี้ อัญมณีทั้งหกที่เมื่อรวมกันบนถุงมือวิเศษ จะช่วยให้ธานอสเปลี่ยนแปลงทั้งเวลา, อวกาศ, พลังงาน และอีกมากมายได้ “มันคิดว่ามันเห็นจักรวาลทั้งมวลกำลังเข้าสู่จุดวิบัติ มันคิดว่าชีวิตในจักรวาลได้ขยายออกไปโดยไม่ได้รับการตรวจสอบ นั่นจะนำความพินาศมาให้แก่จักรวาลและชีวิตทั้งมวล มันเชื่อเช่นนั้น มันเป็นความคิดที่อัจฉริยะหรือน่ากลัวอยู่ที่มุมมองของคุณ แต่มุมมองของเราส่วนใหญ่เห็นว่ามันน่ากลัวมากๆ

แปลว่าธานอสมันคิดว่าได้ทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อจักรวาลนั่นเองครับ เราอาจคิดว่ามันเป็นตัวร้าย แต่ตัวของมันคิดว่ามันได้ทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อกอบกู้จักรวาล ซึ่งแตกต่างจากฉบับคอมมิคหรือหนังสือการ์ตูนที่ธานอสต้องการทำลายจักรวาลเพื่อเอาใจเทพีเดธ หรือเทพีมัจจุราช ที่มันหลงรัก เดธนั้นเป็นผู้ควบคุมความตายและมองเห็นว่าสิ่งมีชีวิตในจักรวาลมีอยู่มากเกินไป จึงอยากที่จะทำลายชีวิตเพื่อควบคุม ธานอสจึงพยายามลบจักรวาลออกไปครึ่งหนึ่งเพื่อหวังให้ได้ใจของเดธ ซึ่งจะว่าไปแล้ว หากนำเนื้อหาส่วนนี้มาใส่ในหนังคงมีความการ์ตูนเกินไป มาร์เวลได้ปรับเปลี่ยนให้ดูเหมาะสมสำหรับฉบับหนังมากขึ้นครับ (เนื้อหาส่วนนี้ยังทำลายสมมติฐานของแฟนๆ ด้วยครับที่เดากันว่าเฮล่า ใน Thor: Ragnarok ที่รับบทโดยเคต แบลนเชตต์ น่าจะมาปรากฏตัวในหนังในฐานะเดธครับ เพราะเมื่อเนื้อหาเปลี่ยนไปเช่นนี้แล้วก็ย่อมไม่มีเดธในหนัง)

ด้วยภารกิจในการฉกชิงอัญมณีอินฟินิตี้ของธานอสนี้ โจ รุสโซ ที่ร่วมกำกับหนังเรื่องนี้จึงมองว่า Infinity War เป็นหนังโจรกรรมครับ โดยธานอสออกตามล่าอัญมณีไปตลอดทั้งเรื่อง “เราใช้องค์ประกอบของหนังโจรกรรมยุค 90 มาช่วยในการเล่าเรื่องนิดหน่อย ธานอสออกทำลายแล้วฉกชิง ส่วนคนอื่นๆ ก็พยายามวิ่งตามไล่จับไปตลอดทั้งเรื่อง

ที่มา: Entertainment Weekly

โฆษณา

6 replies »

  1. คิดว่าทำถูกต้องแต่ทำเพื่อตัวเอง และทำลายล้างสิ่งมีชีวิตอื่นก็ไม่ถูกต้องแล้วครับ เหล่า Avenger จึงต้องออกมาช่วยปกป้องโลกและจักรวาล

  2. ดีแล้ว บางทีถ้าการ์ตูนมันดียังไง
    ก็ปล่อยมันไว้อย่างนั้น
    เอาการ์ตูนดีมาทำให้เป็นหนังแล้วไม่ดี
    ดูอย่าง Dark Knight สิ ขึ้นหิ้งตลอดกาล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.