ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์ เตรียมกำกับ 6 Underground และ Robopocalypse

ต่อจาก Transformers: The Last Knight ผู้กำกับไมเคิล เบย์ มีคิวกำกับหนังอีก 2 เรื่อง แต่หนึ่งในนั้นยังเป็นหนังเกี่ยวกับหุ่นยนต์อยู่ครับ

วาไรตี้รายงานว่า ผู้กำกับที่โด่งดังจากฉากระเบิดผู้นี้เตรียมกำกับ 6 Underground ให้แก่สกายแดนซ์ มีเดีย ผู้สร้างหนังชุด G.I. Joe, Mission: Impossible และ Star Trek ครับ โดยเป็นหนังที่เขียนบทขึ้นมาใหม่จากแนวคิดของพอล เวอร์นิค และ เรตต์ รีส ผู้เขียนบท Zombieland และ Deadpool ทั้งสองภาค

เนื้อเรื่องของ 6 Underground ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่จะเปิดกล้องในกลางปีนี้เพื่อออกฉายปี 2019 ครับ จุดอ่อนของหนังที่ไมเคิล เบย์ กำกับ มักเป็นเรื่องของบทหนัง แต่เมื่อได้บทหนังดีๆ เบย์ก็มีโอกาสสร้างหนังสนุกแบบที่เราชอบได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น The Rock ครับ

ส่วนอีกเรื่องก็คือ Robopocalypse นั้น ดัดแปลงจากนิยายของแดเนียล เอช. วิลสัน ที่บอกเล่าเรื่องราวการเอาตัวรอดและการโต้กลับของมนุษย์เมื่อเกิดเหตุหายนะหุ่นยนต์ล้างโลกขึ้นมา เป็นเรื่องราวในโลกอนาคตที่สมองกลอัจฉริยะชื่อ Archos R-14 เกิดมีสติรับรู้ขึ้นมาและวางแผนกำจัดมนุษย์ให้หมดโลก โดยเริ่มต้นจากให้เกิดอุบัติเหตุแบบที่ให้ดูเหมือนอุบัติเหตุทั่วไปจากอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่มนุษย์ใช้ประจำวันแล้วจึงเริ่มจากโจมตีอย่างเต็มขั้นจนนำไปสู่สงครามระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์

เดิมที หนังเรื่องหลังนี้เป็นโครงการของสตีเวน สปีลเบิร์ก แต่ดูเหมือนว่าสปีลเบิร์กกำลังคุยกับเบย์เพื่อให้มากำกับแทนครับ สปีลเบิร์กยังเป็นคนที่เลือกเบย์ให้กำกับ Transformers ด้วย

ที่มา: Variety

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.