ข้ามไปยังเนื้อหา

จอน เฟฟโร จะเขียนบทและคุมซีรี่ส์คนแสดง Star Wars ชุดใหม่ ให้ช่องออนไลน์ของดิสนี่ย์

ลูคัสฟิล์มได้ประกาศสร้างเนื้อหา Star Wars ฉบับคนแสดงชุดใหม่อีกชุดครับ แต่คราวนี้เป็นซีรี่ส์ที่จะออกฉายทางบริการดูหนังออนไลน์ของดิสนี่ย์ที่จะเปิดตัวในปี 2019 และได้ให้จอน เฟฟโร ผู้กำกับ Iron Man กับ The Jungle Book มารับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้าง

เฟฟโรไม่ใช่คนอื่นคนไกลสำหรับ Star Wars ครับ เพราะเขาให้เสียงตัวละครมาก่อนแล้วทั้งในการ์ตูนชุด Star Wars: The Clone Wars และในหนัง Solo: A Star Wars Story ที่กำลังจะออกฉายปีนี้ จึงเหมาะสมกับหน้าที่ดี เขายังรับหน้าที่กำกับ The Lion King ฉบับใหม่ให้ดิสนี่ย์ที่จะออกฉายปี 2019 ด้วย

แคธลีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์มได้พูดถึงการได้เฟฟโรมาทำงานให้ว่า “ฉันตื่นเต้นอย่างเป็นที่สุดที่ได้จอนมาร่วมงานเพื่ออำนวยการสร้างและเขียนบทเนื้อหาที่จะออกอากาศทางรูปแบบการรับชมที่ส่งตรงถึงผู้บริโภคโดยตรง จอนมีความสามารถทั้งอำนวยการสร้างและเขียนบทรวมเข้าด้วยกันอย่างดีเยี่ยม แถมยังมีความคุ้นเคยกับจักรวาลสตาร์วอร์สเป็นอย่างดี ซีรี่ส์ชุดนี้จะให้จอนได้มีโอกาสทำงานกับกลุ่มนักเขียนบทและผู้กำกับอันหลากหลาย และให้ลูคัสฟิล์มได้มีโอกาสสร้างฐานของผู้มีความสามารถอันแข็งแกร่ง

การสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ขึ้นมาน่าจะช่วยสร้างความพอใจให้สาวกและคนในวงการระดับหนึ่ง ที่ระยะหลังเรียกร้องให้ดิสนี่ย์เปิดโอกาสให้ผู้หญิงหรือคนผิวสีได้มีโอกาสมากำกับหนัง Star Wars มากขึ้นครับ เพราะขณะที่หนังใหม่ๆ ที่ประกาศสร้างออกมาในตอนนี้ยังเป็นผู้ชายผิวขาวทั้งหมดที่มากำกับ ฉบับซีรี่ส์นี้คงให้โอกาสแก่ผู้กำกับและผู้เขียนบทที่หลากหลายมากขึ้น

เฟฟโรจะมาทำงานกับซีรี่ส์ชุดนี้หลังจากเสร็จจาก The Lion King ครับ ซีรี่ส์ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ

ที่มา: Variety

 

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.