ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ จีบ ทอม ครูส กับ คริสโตเฟอร์ แมคควอรี ให้ร่วมงานใน Green Lantern Corps

ดูเหมือนว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะเลือกใช้นักแสดงดังและผู้กำกับที่มีชื่อในการให้มาร่วมงานในหนังซูเปอรืฮีโร่ประเภททีมเรื่องใหม่ Green Lantern Corps ครับ เพราะตามรายงานจาก That Hashtag Show บอกว่าค่ายหนังยักษ์นี้กำลังจีบทอม ครูส ให้มารับบทนำ และคริสโตเฟอร์ แมคควอรี ให้มารับหน้าที่กำกับในหนังเรื่องนี้

แมคควอรีร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี มาแล้วหลายเรื่อง ตั้งแต่ Jack ReacherMission: Impossible – Rogue Nation และที่กำลังจะเข้าฉายก็คือ Mission: Impossible – Fallout ครับ

การจีบให้แมคควอรีมารับหน้าที่กำกับก็น่าจะเป็นแผนการดึงครูสให้มารับบทนำครับ เหมือนที่หนัง The Joker ให้มาร์ติน สกอร์เซซี มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง เพื่อล่อให้ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มารับบท (แต่ดิคาปริโอก็ปฏิเสธอยู่ดี)

ถ้ารายงานไม่ผิดพลาด วอร์เนอร์ฯ อยากให้ครูสรับบทฮัล จอร์แดน ที่เป็นกรีนแลนเทิร์นผู้ผ่านการปราบเหล่าร้ายมาโชกโชน หรืออาจเป็นบทตัวร้ายในหนังครับ ซึ่งตั้งใจให้เป็นหนังคู่หูตำรวจอวกาศ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวว่าวอร์เนอร์ฯ สนใจครูสให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ครับ เพราะรายงานเมื่อมกราคมปีที่แล้วก็บอกว่าครูสอยู่ในรายชื่อนักแสดงที่วอร์เนอร์ฯ อยากให้รับบทฮัล จอร์แดน ร่วมกับโจล แมคเฮล, แบรดลีย์ คูเปอร์, ฮาร์มี แฮมเมอร์ และ เจค จิลเลนฮาล ซึ่งตอนนั้นก็มีการคิดจะให้ไรอัน เรย์โนลด์ กลับมารับบทอีกครั้งด้วยเช่นกันหลังจาก Green Lantern ที่ออกฉายปี 2011 แล้วไม่ประสบความสำเร็จ

 

อย่างไรก็ดี การพูดคุยยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ครูสอาจปฏิเสธบทนี้เหมือนที่ดิคาปริโอปฏิเสธบทโจ๊กเกอร์ก็ได้ครับ

 

1 ความเห็น »

 1. ส่วนตัวค่อนข้างน่าผิดหวังในแนวคิดการเลือกนักแสดงสำหรับวอร์เนอร์ในหลายๆครั้ง คือแทนที่จะเลือกนักแสดงเกรดรองมาปั้นและเซ็นสัญญาหลายภาค ค่าตัวไม่แพงมากและให้ดาราดังๆมาในบทสมทบหรือตัวร้ายน่าจะดีกว่า แต่หลายครั้งที่ได้ข่าววอร์เนอร์เฟ้นหาแต่ดาราดังๆเพื่อที่จะรับบทนำเลย แน่นอนค่าตัวแพง จะแสดงได้กี่ภาคสำหรับการคิดที่จะสร้างจักรวาลยาวๆ และข้อต่อรองที่มากเรื่องกว่าดาราเกรดรองๆ ต้องเข้าใจเมื่อคนดูติดนักแสดงแล้วการเปลี่ยนตัวนักแสดงแทนบทบาทของตัวละครนั้นเลยจะทำให้เป็นผลเสียกว่าเปลี่ยนตัวละครเลย เข้าใจว่าความสามารถในการแสดงของนักแสดงมีผลต่อหนังก็จริงแต่สุดท้ายก็ไม่พ้นองค์รวมของหนังที่จะทำให้หนังสนุกหรือเปล่า และนักแสดงเองก็ไม่ใช่ตัวการันตีในการเรียกแขกเท่าไหร่เลยในสมัยนี้ แล้วก็เริ่มทำหนังให้ดีก่อนได้แล้วอย่ามัววางแนวทางจักรวาลทั้งๆที่กระแสมีแต่แย่ลงๆเลย คิดใหม่กันได้แล้วผมยังอยากดูหนัง DC อีกยาวๆ

 2. นี่ WB อยากให้ DCEU ล่มไปแบบ Dark Universe ใช่ไหม? เอาป๋าครูซ มารับรองเจ้ากี้เจ้าการ เพิ่มบทให้ตัวเองเด่น จนหนังพังพอดี

  ผมละขำได้ทุกทีเวลา WB มีโครงการไอเดียบรรเจิดใหม่ๆเกี่ยวกับ Dceu ออกมาแต่ละทีบันเทิงกว่าดู BVS อีก

 3. ผมว่า WB เค้าเข้าใจเล่น นะครับ หนังที่เคยล้มเหลวมาแล้ว และจะสร้างใหม่ ปล่อยข่าวว่าจะเอาดาราดังๆ มาเล่น นอกจาก FB ที่ตามข่าวแล้วยังได้ กะจายข่าวในวงกว้างมากขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพราะรู้ว่า เดี่ยวดาราดังก็ say no อยู่แล้ว ๆค่อยหา ดารารองๆ แทนละกัน
  แบบ shazam ยังไงหละ

 4. สุดท้าย จักรวาล DC ก็ยังไม่พ้นเงื้อมือของสตูดิโออยู่ดี นึกว่าย้ายไปค่ายลูกจะมีอิสระกว่านี้

 5. ไม่เห็นด้วยกะการดึงทอมมาเล่นเลย อายุเยอะแล้ว กรณีแบทเบนยังไม่เข็ดใช่มั้ย พอจะทำภาคต่อยาวๆ มีปัญหาดาราแก่ แล้วทอมแก่กว่าเบนกี่ปี?

  อีกอย่างทอมจะเข้ามาจุ้นจ้านกับโปรเจ็คท์ขนาดไหน มัมมี่ไม่ได้ให้บทเรียนอะไรเลยรึ ปวดตับกะ Dceu มากมาย…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.