ข้ามไปยังเนื้อหา

ดาฟเน่ คีน รับบทนำในมินิซีรี่ส์ His Dark Materials กำกับโดยผู้กำกับ The King’s Speech

หลังจากแจ้งเกิดด้วยบท X-23 ใน Logan นักแสดงเด็กชาวสเปน ดาฟเน่ คีน ก็จะโดดสู่มินิซีรี่ส์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่เรื่อง His Dark Materials ที่จะกำกับโดยทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับจาก The King’s Speech และ Les Miserables ครับ

มินิซีรี่ส์ชุดนี้ดัดแปลงจากงานเขียนไตรภาคของฟิลิป พูลแมน ซึ่งภาคแรกที่ชื่อ The Northern Light เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในชื่อ The Golden Compass แต่ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ จึงไม่ได้มีภาคต่อ ส่วนฉบับมินิซีรี่ส์นี้จะสร้างออกมาทั้งหมด 8 ตอนครับ

คีนจะรับบทเป็นไลร่า เด็กสาวกำพร้าตัวเอกของเรื่องที่อาศัยอยู่ในจักรวาลคู่ขนานของโลกมนุษย์ ที่มีทั้งวิทยาศาสตร์, เวทมนตร์ และเทววิทยามาบรรจบกัน ไลร่าได้ออกติดตามหาเพื่อนที่ถูกลักพาตัวไปทำให้เธอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแผนการร้ายที่ต้องการใช้เด็กกำพร้าเหล่านี้เป็นเครื่องมือ และทำให้ไลราได้รู้จักกับธุลี

ในเล่มสองของนิยายที่ชื่อ The Subtle Knife ไลร่าได้ร่วมมือกับวิลล์ เด็กชายที่มีมีดวิเศษซึ่งสามารถตัดให้เกิดช่องทางระหว่างโลกมิติต่างๆ ได้ ไลร่าได้เรียนรู้เกี่ยวกับพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ และรู้เกี่ยวกับคำทำนายถึงชะตาของเธอ ทั้งเธอกับวิลล์ยังได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางสงครามแย่งชิงอำนาจของเหล่าทวยเทพที่เกี่ยวพันกับชะตากรรมของโลกต่างๆ และนำไปสู่ตอนจบอันน่าตื่นเต้นใน The Amber Spyglass

มินิซีรี่ส์ชุดนี้เป็นการร่วมกันสร้างของนิวไลน์ซินีมากับ BBC One ครับ และจะออกอากาศทาง BBC One น่าจะเปิดกล้องได้ภายในปีนี้ ซึ่งจะสร้างจากบทดัดแปลงของแจ็ค ธอร์น (Wonder)

 

 

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.