ข้ามไปยังเนื้อหา

แดนนี่ บอยล์ เตรียมกำกับหนังตลกแนวเพลงจากบทของผู้เขียน “Love, Actually”

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เพิ่งประกาศโครงการหนังที่น่าสนใจ และได้สองผู้กำกับจากสหราชอาณาจักรมาร่วมงานกันในแบบที่น่าตื่นเต้นมากๆ ครับ

หนังดังกล่าวยังไม่มีชื่อเรื่องเป็นทางการ แต่แดนนี่ บอยล์ ผู้กำกับออสการ์จาก Slumdog Millionaire จะมารับหน้าที่กำกับ โดยผู้เขียนบทก็คือริชาร์ด เคอร์ติส ผู้กำกับและผู้เขียนบท Love, Actually และมีบริษัทเวิร์คกิ้งไทเทิลรับหน้าที่อำนวยการผลิต

หนังจะเป็นหนังตลกที่มีแก่นเรื่องเกี่ยวกับเพลง ซึ่งถ้ามาจากบทของเคอร์ติสแล้วก็น่าจะเป็นหนังอารมณ์ดีที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจและอาจทำเงินมหาศาลได้

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว บอยล์ยังถูกค่ายหนังเอ็มจีเอ็มเล็งให้กำกับ James Bond ภาค 25 และมีรายงานว่าบอยล์ให้จอห์น ฮ็อดจ์ ผู้กำกับ Trainspotting เป็นผู้เขียนบทให้ ค่ายหนังเอ็มจีเอ็มจะตัดสินใจจากบทหนังว่าจะให้บอยล์กำกับหนัง 007 หรือไม่ครับ ซึ่งถ้าเอ็มจีเอ็มตกลงก็ยังไม่รู้ว่าจะกระทบต่อหนังเรื่องนี้ไหม

ผลงานกำกับที่เป็นที่รู้จักของบอยล์ในช่วงหลังก็คือหนัง Steve Jobs และซีรี่ส์ Trust ซึ่งมีเนื้อหาเดียวกับ All the Money in the World ของริดลี่ย์ สก็อต ครับ ส่วนเคอร์ติสนั้นมีผลงานกำกับและเขียนบทเรื่องล่าสุดคือ About Time ให้แก่ยูนิเวอร์แซลเช่นกัน

 

 

ที่มา: Deadline

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.