ข้ามไปยังเนื้อหา

Highlander ล่าข้ามศตวรรษฉบับสร้างใหม่ เตรียมเปิดกล้องปีนี้

ไลออนส์เกตได้บทหนัง Highlander ล่าข้ามศตวรรษฉบับสร้างใหม่ที่เป็นที่พอใจแล้ว และเตรียมเปิดกล้องราวปลายปีนี้เพื่อออกฉายปี 2019 ครับ

บทหนังที่เป็นที่พอใจของผู้บริหารไลออนส์เกตนั้นเป็นฝีมือของไรอัน คอนดาล ผู้เขียนบท Rampage ของดเวย์น จอห์นสัน และกำลังเตรียมทำซีรี่ส์จากหนังสือชุด Conan the Barbarian ให้แอมะซอน ซึ่งซีรี่ส์ชุดนี้จะกำกับโดยมิเกล ซาปอคนิก จาก Game of Thrones ครับ

ส่วนผู้ที่จะมากำกับ Highlander ก็คือแชด สตาเฮลสกี ที่จะมากำกับเรื่องนี้ต่อทันทีหลังจากกำกับ John Wick: Chapter 3 เสร็จ ซึ่งตั้งใจให้เป็นภาคแรกของไตรภาคชุดใหม่ ที่สตาเฮลสกีจะสร้างโลกเฉพาะของตัวละครขึ้นมาจากตำนานมนุษย์อมตะ และให้ทีมสตันท์แมนเริ่มออกแบบคิวบู๊แล้ว แปลว่าสตาเฮลสกีจะเปลี่ยนจากโลกการสู้ด้วยปืนของ John Wick เข้าสู่การสู้ด้วยดาบในไตรภาคชุด Highlander ครับ ซึ่งคงน่าตื่นเต้นดีเมื่อดูจากความสามารถด้านการออกแบบคิวบู๊ของเขา

ต้นฉบับมี คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต กับ ฌอน คอนเนอรี นำแสดง ออกฉายในปี 1986 ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์อมตะที่ไม่มีวันตาย ยกเว้นจากการถูกตัดคอ ร่างกายจะคงสภาพเดิมไว้หลังจากตายในครั้งแรก และมนุษย์อมตะจะมีได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น พวกเขาจึงต้องสู้กันด้วยดาบจนเหลือคนสุดท้าย ใครที่ถูกฆ่าตายก็จะถูกถ่ายโอนพลังชีวิต ความทรงจำ และความสามารถไปยังมนุษย์อมตะที่ตัดคอเขา เป็นหนังดังในยุค 80 จนมีการสร้างเป็นหนังชุดตามมาอีกหลายฉบับ รวมถึงเป็นการ์ตูนด้วยครับ

เดิมที โครงการหนังอยู่กับซัมมิต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ครับ และไลออนส์เกตเอามาพัฒนาต่อตั้งแต่ปี 2008 หลังจากที่ซื้อซัมมิตมาเป็นบริษัทลูก เป็นอีกโครงการหนังที่ใช้เวลาในการพัฒนายาวนาน

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. จำได้แม่นฉากที่เวลาสังหารไฮแลนเดอร์อีกคน กระแสไฟฟ้าวิ่งแล่นดูดพลังจากอีกคนเข้าตัว เคยดูตอนเด็ก ชอบเพราะพระเอกผมยาวเป็นอมตะ เท่ห์ดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.