ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพงานออกแบบของ Avengers: Infinity War บอกใบ้ว่าใครคือผู้ครองอัญมณีวิญญาณ

เนื้อหาเป็นการคาดเดา แต่ถ้าคาดเดาถูกก็ถือว่าเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนังครับ ไม่ควรอ่านหากไม่อยากรู้อะไรเลยก่อนเข้าชม

จะมีของเล่นแนวตัวต่อเกี่ยวกับ Avengers: Infinity War ชื่อ IncrediBuilds: Marvel: Infinity Gauntlet Deluxe Book and Model Set วางจำหน่ายในเดือนเมษายน ซึ่งให้คุณต่อถุงมืออัญมณีอินฟินิตี้เอาไว้เป็นของคุณเองได้ และเจ้าของเล่นนี้ก็มาพร้อมสมุดภาพที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอัญมณีทั้งหกโดยละเอียดครับ แล้วมีสมาชิก Reddit ผู้หนึ่งได้งานออกแบบบางส่วนจากหนังสือเล่มนี้มาที่อาจบอกใบ้เราว่า อัญมณีวิญญาณเม็ดสีส้ม ที่เป็นเม็ดสุดท้ายนั้นอยู่ที่ใคร

ในภาพงานออกแบบ บอกเราถึงอัญมณีทั้งหกว่าเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ได้แก่อัญมณีอวกาศหรือ space stone ที่เผยโฉมครั้งแรกใน Captain America: The First Avenger และโลกิเอามาใช้ใน Avengers ภาคแรกในการสร้างรูหนอนให้กองทัพชิทอริบุกนิวยอร์ก ภายหลังถูกนำไปเก็บไว้ในคลังของแอสการ์, อัญมณีพลัง หรือ power stone เผยโฉมครั้งแรกใน Guardians of the Galaxy ที่หากกระทบกับสิ่งไหนก็จะทำให้สิ่งนั้นระเหิดหายไปได้ สตาร์-ลอร์ดนำไปฝากไว้กับโนวาคอร์ป, อัญมณีเวลา หรือ time stone อยู่บนโลกกับ Doctor Strange, อัญมณีความเป็นจริง หรือ reality stone ปรากฏโฉมครั้งแรกใน Thor: The Dark World ที่พวกดาร์คเอลฟ์จะนำไปใช้ในการเปลี่ยนให้โลกทั้งเก้าเข้าสู่ยุคกำเนิดจักรวาล ปัจจุบันอยู่กับเดอะคอลเลคเตอร์ และ อัญมณีจิตใจ หรือ mind stone ที่ธานอสให้โลกิใช้ในการควบคุมจิตใจผู้คนเพื่อแผนการบุกโลกใน Avengers ภาคแรก ต่อมา ไฮดราได้ไปครอบครองและใช้ทดลองกับคนจนปลดล็อคพลังพิเศษให้ควิกซิลเวอร์กับสตาร์เล็ตวิทช์ ภายหลังได้ไปอยู่กับวิชั่น

สำหรับอัญมณีวิญญาณเม็ดสุดท้ายนั้น มีการคาดเดากันไปหลายอย่างตั้งแต่อาจเป็นดวงตาของเฮมเดลล์ (ไอดริส เอลบา), ดาวสีส้มในตัวอย่าง Avengers: Infinity War จนถึงอาจเป็นแร่ไวเบรเนียมในวาคานด้า แต่ในภาพงานออกแบบที่เผยออกมาดูเหมือนบอกใบ้เราว่าอัญมณีเม็ดนี้มีความเกี่ยวพันกับไอร์ออนแมนครับ

วิเคราะห์จากการที่ซูเปอร์ฮีโร่แต่ละคนล้วนเกี่ยวพันบางอย่างกับอัญมณีแต่ละเม็ด ไอร์ออนแมนก็น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับอัญมณีเม็ดใดเม็ดหนึ่งด้วยเช่นกัน และความที่เป็นตัวละครเอกของหนังชุดนี้ ก็มีความเป็นไปได้ยิ่งขึ้นอีกว่าอัญมณีเม็ดสำคัญที่สุดก็น่าจะอยู่ที่ซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญที่สุด แต่มันคืออะไรล่ะ มันจะใช่สิ่งที่อยู่ต่อหน้าเรามาตลอดโดยที่เราไม่รู้ว่าเป็นมันเลยหรือไม่ และด้วยเหตุนี้ถึงทำให้ธานอสต้องบุกมายังโลก เราคงได้รู้กันแน่ๆ เมื่อหนังฉายปลายเมษายนนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. เห็นไปอ่านเจอ คนวิเคราะห์ว่า อาจเกี่ยวกับ เพชรบนแหวนหมั้นเป๊ปเปอร์
    แต่ก็ไม่แน่ อาจจะเกี่ยวกับรุ่นพ่อ โฮเวิร์ด สตาร์ค เลยก็เป็นได้

  2. ถ้าอยู่ที่วากันด้าจะลงล็อคพอดีกับฉากที่ทีชาล่าได้คุยกับพ่อ กับโทนี่นึกไม่ออกจริงๆ แต่ก็นั่นแหละ ต้องรอดูครับ

  3. จริงๆแล้วอยู่คู่ใจไอร่อนแมน เม็ดสุดท้ายคือ โปรแกรมจาร์วิส อิงตอนที่อเวนเจอร์นำมาทดลองก่อนเป็น อัลตรอน โปรแกรมทั่งสอง ได้มีการต่อต้านกัน #ผมเมากาวไปนอนแล้วครับฮ่าๆๆ

  4. ถ้าอยู่กับไอออนแมนจริง ก็มีความเป็นไปได้อยู่ฉากหนึ่งในอเวนเจอร์ภาค1 ตอนที่ไอออนแมนแบกนิวเคลียร์โยนใส่กองทัพฮิทอเรีย ผมว่าในยานน่าจะมีมณีวิญญาน คอยควบคุมเหล่าฮิทอเรียอยู่ พอระเบิดตูมเหล่าฮิทอเรียตายหมดเลย มณีอาจเคลื่อนไหวเองได้หาที่อาศัยใหม่ โดยเข้ารวมร่างกับโทนี่ เพราะที่น่าสังเกตุอีกอย่าง คือ กัปตันพูดว่า โทนี่ไม่หายใจแล้ว และจังหวะเดียวกันกับที่ฮัคคำรามออกมา ดูเหมือนว่าฮัคทำให้โทนี่ฟื้น ผมคิดว่าน่าจะมีอะไรมากกว่านั้น และในอเวนเจอร์2 สตาเล็ตวิชไม่สามารถสะกดจิตโทนี่ได้ยิ่งแปลก ทั้งที่คนอื่นโดนหมดแม้แต่เทพยังโดน ในภาพที่หลอนมีโทนี่คนเดียวที่รอดแปลกไหม ในอินฟินิตี้วอร์ อาจเห็นโทนี่ตายเพื่อช็อคคนดูเล่นก็เป็นได้ แต่คนอื่นอาจจะตายจริง….

  5. มีอยู่หนึ่งตอนในอเวนเจอร์สที่โลกิใช้คทาสกดจิตพี่โทนี่แต่ไม่ได้ผล อาจจะเป็นเพราะมีอัญมณีอยู่ในตัว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.