ข้ามไปยังเนื้อหา

Isle of Dogs ของเวส แอนเดอร์สัน เตรียมเข้าฉายในไทยเร็วๆ นี้

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า Isle of Dogs หนังอนิเมชั่นเทคนิคสตอปโมชั่นเรื่องใหม่ของเวส แอนเดอร์สัน จะเข้าฉายในไทยหรือไม่ เพราะขณะที่เห็นการประชาสัมพันธ์หนังในต่างประเทศ แต่แทบไม่เห็นข่าวจากผู้จัดจำหน่ายในไทยเลย แต่ตอนนี้ ฟ็อกซ์ประเทศไทยได้เริ่มประชาสัมพันธ์หนังแล้วครับ ด้วยการส่งภาพนิ่งแรกของหนังออกมา พร้อมกับบอกเราว่าจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ แปลว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ผู้ชมในบ้านเราจะได้ชมหนังเรื่องนี้แน่ๆ

ภาพแรกของหนังที่เผยออกมาเป็นภาพของผู้กำกับถ่ายรูปคู่กับตัวละครสตอปโมชั่นของเขาครับ ซึ่งทั้งหมดนี้ให้เสียงโดยนักแสดงแถวหน้า อาทิ ไบรอัน แครนสตัน, ทิลด้า สวินตัน, เกรต้า เกอร์วิก, เจฟฟ์ โกลด์บลัม, บ็อบ บาลาแบน, บิลล์ เมอร์เรย์, คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์, เจสัน ชวาร์ตซ์แมน และ  มาริ นัตซึกิ ครับ

หนังมีฉากเป็นญี่ปุ่นในโลกอันบูดเบี้ยว บรรดาสุนัขถูกกักให้อยู่ในเกาะห่างไกลผู้คนเพราะการระบาดของโรคไข้เคไนน์ ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กชายชื่ออาตาริที่เดินทางไปที่นั่นเพื่อตามหาสปอต สุนัขเพื่อนยากของเขา และได้รับการช่วยเหลือจากบรรดาสุนัขบนเกาะในการตามหาและหลีกหนีทางการด้วย

หนังได้รับเลือกให้ฉายประกวดในเทศกาลหนังเบอร์ลินครั้งที่ 68 และแอนเดอร์สันก็ได้รางวัลผู้กำกับมาครองครับ หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 23 มีนาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.