ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิโมธี ชาลาเมต์ เตรียมรับบทกษัตริย์เฮนรี่ที่ห้า ในหนังเน็ตฟลิกซ์ The King

ถ้าทิโมธี ชาลนเมต์ ได้รางวัลออสการ์จาก Call Me By Your Name ในปีนี้ เขาจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายครับ (เอเดรียน โบรดี้ ครองตำแหน่งนี้อยู่ในตอนนี้จากการได้ออสการ์ใน The Pianist ด้วยวัย 29) แต่ถึงไม่ได้ นักแสดงหนุ่มวัย 22 ผู้นี้ก็ดูมีอนาคตรุ่งโรจน์แล้ว ซึ่งผลงานเรื่องแรกหลังจากการได้เข้าชิงออสการ์ก็คือบทกษัตริย์เฮนรี่ที่ห้า ในหนัง The King ของผู้กำกับเดวิด มิชด (Animal Kingdom) ที่จะสร้างฉายทางเน็ตฟลิกซ์ครับ

มิชดเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับโจล เอ็ดเกอร์ตัน และได้บริษัทแพลนบีของแบด พิตต์ มาอำนวยการสร้าง มีแผนที่จะเปิดกล้องในเดือนมิถุนายนปีนี้ครับ

กษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ขึ้นครองราชย์ขณะที่ยังทรงพระเยาว์ในปลายศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่อังกฤษทำสงครามกับฝรั่งเศสที่เรียกว่าสงครามร้อยปี ขณะที่จักรวรรดิเองก็เกิดสงครามกลางเมืองขึ้น มีการก่อกบฏจากเวลส์และไอร์แลนด์ และยังถูกสก็อตแลนด์บุกโจมตีอีก แต่กษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ก็ทรงทำให้สงครามในอังกฤษสงบลงได้ และยกทัพบุกฝรั่งเศสจนชนะ และรวมราชบัลลังก์อังกฤษและฝรั่งเศสภายใต้พระมหากษัตริย์องค์เดียว

The King ยังเป็นผลงานเรื่องที่สองของผู้กำกับมิชดที่ร่วมงานกับแพลนบีและเน็ตฟลิกซ์ หลังจาก War Machine ครับ และเป็นการร่วมงานกันครั้งที่สองของชาลาเมต์กับแพลนบีต่อจาก Beautiful Boy ที่สร้างให้แก่ Amazon Studios

ที่มา: Deadline

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.