ข้ามไปยังเนื้อหา

ไรอัน คูกเลอร์ และ ไมเคิล บี. จอร์แดน ร่วมงานกันอีกในหนังดราม่าการศึกษา Wrong Answer

ถ้าจะพูดถึงโบรมานซ์ระหว่างผู้กำกับและนักแสดง ไรอัน คูกเลอร์ และ ไมเคิล บี. จอร์แดน น่าจะรวมเข้าไปอยู่ในหัวข้อสนทนาด้วย ผลงานทั้งสามเรื่องของคูกเลอร์ตั้งแต่ Fruitvale Station, Creed และ Black Panther ล้วนมีไมเคิล บี. จอร์แดน ร่วมรับบทหมด และผลงานเรื่องที่ 4 ที่จะเปิดกล้องในปีนี้ก็เช่นกันครับ

เดดไลน์รายงานว่าคูกเลอร์กับจอร์แดนจะกลับมาร่วมงานในหนังดราม่าวงการการศึกษาที่สร้างจากเรื่องจริงชื่อ Wrong Answer เกี่ยวกับคดีอื้อฉาวการโกงข้อสอบในสถาบันการศึกษาระดับมัธยมต้นที่ทำให้ครูจำนวนหนึ่งต้องถูกตัดสินจำคุก

ในปี 2001 ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ได้ออกกฎหมายด้านการศึกษาชื่อ No Child Left Behind Act หรือ กฎหมายไม่มีเด็กถูกทอดทิ้งที่กำหนดให้โรงเรียนต่างๆ ต้องส่งนักเรียนเข้าสอบมาตรฐานกลาง หากคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าเกณฑ์ โรงเรียนจะต้องถูกสั่งปิด ครูจะต้องตกงาน และเด็กก็จะต้องหาที่เรียนใหม่

จอร์แดนจะรับบทเป็นเดมานี ลูอิส (Damany Lewis) ครูระดับมัธยมต้นและโค้ชกีฬาที่ถูกบีบบังคับให้หาทางช่วยเด็กนักเรียนในย่านเสื่อมโทรมและด้อยพัฒนาของแอตแลนตาให้สอบผ่านเกณฑ์ แม้ว่าลูอิสกับบรรดาครูอีกหลายคนจะพยายามช่วยเหลือนักเรียนอย่างเต็มที่แล้ว พวกเขารู้ดีว่าเด็กๆ จะสอบไม่ผ่านเกณฑ์แน่ๆ ความจนตรอกทำให้ลูอิสต้องหาหนทางโกงข้อสอบด้วยการหาทางรู้ข้อสอบล่วงหน้าเพื่อเอามาติวเด็ก หรือแก้ไขคะแนนให้เด็กผ่านเกณฑ์ ผลที่ตามมาก็คือเขาถูกตัดสินจำคุกร่วมกับครูคนอื่นๆ ที่ร่วมกันทำอีกสิบคน และกลายเป็นคดีอื้อฉาวด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ กล่าวโดยสรุปก็คือ Wrong Answer เป็นเรื่องราวของนักการศึกษาผิวสีที่ต้องต่อสู้กับกฎเกณฑ์ที่กำหนดโดยรัฐบาล

หนังได้ทา-เนฮีซี โคตส์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Black Panther ให้มาร์เวลฉบับวางจำหน่ายปี 2016 มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง จากบทความของเรเชล แอวิฟ ที่ตีพิมพ์ไว้ใน The New Yorker เมื่อปี 2014 โดยมีแพลนบีของแบรด พิตต์ ทำหน้าที่อำนวยการสร้าง, นิวรีเจนซีรับหน้าที่ออกทุนสร้าง และแอวิฟกับลูอิวจะรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาครับ

หนังเรื่องนี้อาจเป็นหนึ่งในตัวเก็งออสการปีหน้าก็ได้นะครับ เพราะก่อนหน้านี้ แพลนบีกับนิวรีเจนซีก็ร่วมมือกันทำ 12 Years a Slave กับ The Big Short มาด้วยกัน ซึ่งเรื่องแรกได้ออสการ์ไปครอง ส่วนเรื่องหลังได้เข้าชิงออสการ์ครับ

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.