ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับไรอัน คูกเลอร์ เผยตอนจบอีกแบบของ Black Panther

เนื้อหาเปิดเผยฉากสำคัญของหนัง ไม่แนะนำให้อ่านถ้ายังไม่ได้ดูหนังก่อน

ที่จริง คุณได้เห็นตอนจบดั้งเดิมของ Black Panther แล้ว มันอยู่ในฉากท้ายเครดิตนั่นแหละครับ แต่ผู้กำกับไรอัน คูกเลอร์ ได้เปิดเผยว่าทำไมถึงเอาไปไว้ที่ท้ายเครดิตแทนตอนจบฉบับที่เราเห็นกันอยู่ในหนัง

รื้อฟื้นความจำกันอีกครั้งสำหรับผู้ที่ชม Black Panther แล้ว ทีชัลลา (แชดวิค บอสแมน) กับชูริ (เลทิเทีย ไรท์) ได้เดินทางมายังโอ๊กแลนด์ ในแคลิฟอร์เนีย ตรงที่เคยเป็นบ้านเกิดของคิลมองเกอร์ (ไมเคิล บี. จอร์แดน) และพูดคุยกันเรื่องแบ่งปันเทคโนโลยีวาคานดากับชาวโลก หลังจากนั้นก็ตัดเข้าเครดิตรายชื่อนักแสดงและทีมงานหลักของหนัง แล้วตามด้วยฉากท้ายเครดิตแรกที่ทีชัลลาเดินทางไปสหประชาชาติเพื่อพูดเรื่องเสนอความช่วยเหลือแก่โลก ผู้กำกับคูกเลอร์เปิดเผยระหว่างคุยกับ The Empire Film Podcast ว่า เดิมทีฉากท้ายเครดิตแรกคือฉากจบดั้งเดิมของหนังครับ

มันเกือบจะเป็นตอนจบของหนัง เราได้ทดลองหลายๆ ทางในการหาวิธีจบ เราสลับไปสลับมาในฉากสหประชาชาติ เรามีฉบับที่ใส่ฉากสหประชาชาติมาก่อนฉากที่โอ๊กแลนด์ด้วย แต่เราคล้ายๆ กับตัดสินใจว่าเราอยากให้หนังจบแบบไหน แล้วมันก็กลับมาที่ตอนจบในฉบับนั้น กลับมาที่ตอนจบที่ให้ความรู้สึกซาบซึ้งที่สุด นั่นคือสิ่งที่เราถามตัวเอง ใครสร้างความสะเทือนใจทางอารมณ์ได้มากกว่า เด็กหรือผู้คนที่นั่งอยู่ในสหประชาชาติ ใครสำคัญต่อทีชัลล่ามากกว่า ใครที่เขารู้สึกผูกพันมากกว่า

จากนั้น คูกเลอร์ก็อธิบายว่าทำไมเขาเลือกให้ฉากทีชัลล่าคุยกับเด็กที่โอ๊กแลนด์เป็นฉากจบจริงของหนัง “ตอนที่เรายังเด็กๆ แล้วเห็นผู้ใหญ่ที่เหมือนเป็นตัวเราในตอนโต ทำสิ่งที่สุดยอด เราจะรู้สึกตื่นเต้น มันคล้ายๆ ช่วงเวลานั้นในหนัง เราอยากให้อารมณ์ทะลักออกมา และฉากในสหประชาชาติก็ดูเหมือนสมเหตุผลกว่าที่จะอยู่หลังจากนั้น ที่วาคานดาจะเป็นในอนาคตของจักรวาลนี้

Black Panther ฉายมาเป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว และคาดว่าจะยังเป็นแชมป์รายได้อีกในสัปดาห์นี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.