ข้ามไปยังเนื้อหา

Black Panther ทุบสถิติรายได้ 4 วัน ในสหรัฐของ Star Wars: The Last Jedi

Black Panther ได้สร้างปรากฏการณ์ด้านรายได้ในสหรัฐอย่างไม่คาดคิดครับ ด้วยรายได้ต่อเนื่อง 4 วันรวมกันถึง 242 ล้านเหรียญ จาก 4,020 โรงฉายในอเมริกาเหนือ หนังได้ทุบสถิติรายได้ของ Star Wars: The Last Jedi และกลายเป็นหนังที่ทำเงินต่อเนื่องสี่วันสูงสุดตลอดกาลอันดับสองในสหรัฐเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ยังทุบสถิติรายได้วันจันทร์สูงสุดตลอดกาล 40.1 ล้านเหรียญ ของ Star Wars: The Force Awakens ด้วย จากรายได้ 40.2 ล้านเหรียญครับ ขณะที่รายได้สูงสุดตลอดกาลสี่วันต่อเนื่องในอเมริกาเหนือนั้นยังเป็นรอง 288.1 ล้านเหรียญของ  The Force Awakens อยู่

 

ดิสนี่ย์ยังรายงานด้วยว่ารายได้จากตลาดนอกสหรัฐจนถึงวันอังคารก็ทำเงินสูงถึง 184.6 ล้านเหรียญ โดยได้มากที่สุดจากเกาหลีใต้ที่ 27.1 ล้านเหรียญ ทำให้หนังทำเงินทั่วโลกไปแล้วในตอนนี้ 426.6 ล้านเหรียญ

เดิมที หนังทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญของผู้กำกับไรอัน คูกเลอร์ เรื่องนี้ ได้รับการประเมินว่าจะเปิดตัวในสหรัฐราว 100-120 ล้านเหรียญ แต่การสร้างสถิติระดับนี้ถือว่าเกินการคาดไปเกินเท่าตัวเลย

ตัวเลขรายได้สัปดาห์แรกในต่างประเทศ แม้จะน้อยกว่าในสหรัฐ แต่ก็เกินคาดเช่นกันสำหรับการเป็นหนังอเมริกันที่ใช้นักแสดงผิวดำเกือบทั้งหมดครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.