Features

โนแลนย้ำอีกครั้ง เขาไม่กำกับเจมส์ บอนด์ 25

หนังเจมส์ บอนด์ ภาค 25 ที่จะเป็นการรับบท 007 ครั้งสุดท้ายของแดเนียล เครก ยังคงเสาะหาตัวผู้กำกับอยู่ และในเมื่อเดนิส วิลล์เนิฟ จาก Blade Runner 2049 ที่เครกอยากให้มากำกับอย่างมาก ไม่สามารถมากำกับให้ได้เพราะต้องทุ่มเทให้หนังมหากาพย์เรื่อง Dune ชื่อของคริสโตเฟอร์ โนแลน ก็กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เพราะเขาเองเป็นแฟนตัวยงของหนังชุดนี้ และงานหนังของเขาก็ได้รับอิทธิพลจากหนังชุด James Bond อย่างไรก็ดี โนแลนย้ำอีกครั้งในการให้สัมภาษณ์แก่ BBC Radio 4 ว่า เขาจะไม่กำกับหนังเรื่องนี้แน่ๆ “ผมจะไม่กำกับ ไม่อย่างเด็ดขาด ผมคิดว่าทุกครั้งที่พวกเขาหาผู้กำกับใหม่ ก็จะมีข่าวลือว่าผมจะเป็นผู้กำกับอยู่ตลอด

แต่โนแลนก็ไม่ได้ปิดตัวเองซะทีเดียว เขาก็หวังว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้กำกับเรื่องนี้ “ผมอยากที่จะกำกับหนังเจมส์ บอนด์ ในอนาคต และผมคิดว่าผู้อำนวยการสร้าง บาร์บารากับไมเคิล ทำหน้าที่ได้ดีอย่างมาก และแซม เมนเดส ก็กำกับได้ดีในงานสองภาคล่าสุด พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้ผมหรอก แต่ผมได้แรงบันดาลใจจากหนังชุดนี้เสมอ และอยากที่จะกำกับมันสักภาคในสักวัน

โนแลนเสริมอีกว่า ถ้าเขาจะกำกับ เขาควรต้องได้สร้างอะไรใหม่ๆ ให้หนัง “ผมรักตัวละครนี้ ผมรักหนังชุดนี้ หนังชุดนี้มีอิทธิพลต่อผมอย่างมากอย่างที่ใครก็ตามที่ดูหนังของผมจะเห็นมันได้ชัดอย่างไม่ต้องคิดมาก แต่การที่เราจะกำกับหนังแฟรนไชส์แบบนี้ เราควรได้นำสิ่งที่ใหม่อย่างที่สุดมาใส่ในหนัง ถ้ามันจำเป็น และผมคิดว่าในเวลานี้ พวกเขาทำได้ดีอยู่แล้วโดยไม่ต้องมีผม

พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าโนแลนจะกำกับ เขาต้องได้ยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้นั่นเอง

ที่มา: Digital Spy

 

โฆษณา

หมวดหมู่:Features, News

Tagged as: ,

3 replies »

  1. อารมณ์แบบรีบู๊ทเมื่อไหร่บอกผม ผมไม่อยากทำต่อจากงานคนอื่นที่ออกแบบไว้แต่แรก ผมอยากจะใส่อะไรที่ผมอยากจะใส่เอง เข้าใจตรงกันนะ ฮา

  2. จริงๆหลังจบเซ็ทเฮียเครกแล้วพอเปลี่ยนพระเอกก็ยังอยากดูการสานเนื้อเรื่องต่อไปข้างหน้าต่อจากคนเก่า แต่ถ้ารีบู้ทแล้วจะได้ผกก.ที่เคมีเข้ากับสไตล์หนังได้น่าสนใจอย่างนี้ก็ยอมนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.