ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน เตรียมสร้างหนังสยองขวัญจากหนังสั้น Sweet Tooth

เจมส์ วาน ทำหนังสั้นเรื่อง Saw มาก่อน แล้วทำให้เขามีโอกาสได้สร้างหนังยาวและได้มีผลงานหนังสยองขวัญอันโด่งดังตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น The Conjuring กับ Insidious เป็นต้น ดูเหมือนว่าเขาเองก็พยายามช่วยผลักดันคนทำหนังสั้นสยองขวัญให้มีโอกาสแบบเดียวกันนั้นเหมือนกันครับ และคนล่าสุดก็คือผู้กำกับชาวดัทช์ นิโค แวน เดน บริงก์ เจ้าของหนังสั้นสยองขวัญเรื่อง Sweet Tooth

มีรายงานบอกว่าวานได้เตรียมรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง Sweet Tooth ที่นิวไลน์ซินีมาเตรียมสร้างเป็นหนังยาวขึ้นมา โดยแวน เดน บริงก์ ผู้กำกับหนังสั้นเรื่องนี้ก็จะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับเองครับ

หนังสั้นเรื่องนี้ได้ไปฉายเปิดตัวในเทศกาลหนังแฟนตาเซีย เฟสติวัล เมื่อปีที่แล้ว บอกเล่าเรื่องราวของผู้พักอาศัยในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งที่ดูข่าวแล้วพบว่าเพื่อนบ้านสามคนที่พักอาศัยอยู่ในที่เดียวกันได้ถูกฆ่าตาย

ก่อนหน้านี้ วานได้อำนวยการสร้างหนังสยองขวัญเรื่อง Lights Out ของผู้กำกับเดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ที่ดัดแปลงจากหนังสั้นของแซนด์เบิร์กเองเช่นกัน และช่วยให้แซนด์เบิร์กได้กำกับ Annabelle: Creation ที่เป็นหนังสยองขวัญทำเงินของเมื่อปีที่แล้ว และต่อมาแซนด์เบิร์กก็ได้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ Shazam! ให้นิวไลน์ครับ

สำหรับผลงานล่าสุดของวานนั้นก็คือหนังซูเปอร์ฮีโร่ Aquaman ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนหลังการถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ และมีแผนออกฉายธันวาคมปีนี้ครับ

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.