Digital

HOOQ เลือก 2 บทภาพยนตร์ไทย Merit Score และ ReLie เพื่อสร้างเป็นหนัง

ฮุค (HOOQ ) หนึ่งในผู้ให้บริการภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำได้เตรียมสร้างหนังที่มีเนื้อหาดั้งเดิมเพื่อออกฉายให้แก่ผู้ชมของตัวเองครับ โดยได้จัดประกวดบทหนังในโครงการชื่อ HOOQ  Filmmakers Guild เพื่อคัดเลือกบทหนังดีๆ ไปสร้าง และได้มีผู้ผ่านเข้ารอบ 5 เรื่อง โดยสองในนั้นมี Merit Score และ ReLie จากผู้เขียนบทชาวไทยครับ

คณะกรรมการของฮุคได้เลือกบทที่มีความโดดเด่นในเนื้อหา เพื่อพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ต่อก่อนที่จะผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรก ซึ่งเนื้อเรื่องต้องมีความน่าสนใจที่จะดึงดูดผู้ชมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้

สำหรับ Merit Score ที่ผ่านเข้ารอบนั้น เป็นผลงานเขียนบทของลิท สมาจาร (SOTUS The Series) เป็นเรื่องราวของ นาเดีย นักแสดงนางมารตัวแม่ที่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการถ่ายหนังเมื่ออายุ 25 ปี เธอมุ่งมั่นที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ขึ้นสวรรค์ เธอจึงเร่งเก็บคะแนนความดี สร้างบุญและชดใช้กรรมภายใน 30 วัน

ส่วน ReLie  เป็นบทของนิรัตติศัย ราชพิทักษ์ เป็นหนังแนวเขย่าขวัญ เล่าเรื่องแอพเกมมือถือที่กลับกลายเป็นเรื่องจริงในกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย เมื่อมีผู้เล่นเกมเริ่มตายไปทีละคน เพื่อหยุดยั้งการตาย พวกเขาต้องค้นหาให้ได้ว่าใครเป็นฆาตกรตัวจริง ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่ไม่คาดฝันซึ่งหนักหนาเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิด

ส่วนอีก 3 เรื่องได้แก่ Trips จากผู้เขียนบทชาวสิงคโปร์ Xavier Ong นายแบบที่ตกต่ำผันตัวมาหาเงินในคลับแห่งหนึ่งเพื่อเก็บเงินให้พอที่จะแต่งงานกับแฟนสาว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็พบว่าตัวเองกำลังดิ่งลึกเข้าสู่วังวนของโลกที่ทำให้ไม่สามารถแยกแยะความรักออกจากเงินได้ ทางเดียวที่จะทำให้มีชีวิตรอดได้ก็คือการปล่อยตัวเองให้หลุดเข้าไปในโลกนี้เลย, Golden Star ของผู้เขียนบทชาวฟิลิปปินส์ Jed Cyril Punongbayan เป็นเรื่องราวของผู้เป็นแม่วัย 48 ปี กับลูก  3 คน ที่พยายามสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการก้าวเข้าสู่โลกมายาที่มีแต่ความหลอกลวง และ Crazy in Love  ของผู้เขียนบทชาวอินโดนีเซีย Aditya Testarossa เป็นเรื่องของ Jane Kinanti ผู้ที่ได้รับของขวัญประหลาดจากคนแปลกหน้าลึกลับ เป็นลิปสติกที่สามารถทำให้คนตกหลุมรักเธอได้ด้วยการจูบเพียงครั้งเดียว และเมื่อ Aaron ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง บังเอิญได้จูบเธอโดยไม่ตั้งใจ ทำให้โชคชะตาของ Kinanti เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

ที่มา: HOOQ

 

โฆษณา

หมวดหมู่:Digital, Thai Films

Tagged as: , , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.