ข้ามไปยังเนื้อหา

Black Panther เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาลในสหรัฐอันดับ 5 ทำเงินทั่วโลก $361 ล้าน

ดูเหมือนว่า Black Panther ราชาแห่งวาคานด้า จะได้ครองบัลลังก์รายได้สูงสุดประจำสนัปดาห์นี้ในสหรัฐด้วยตัวเลขที่สูงกว่าที่คาดมากครับ หนังได้รับการประเมินในช่วงแรกว่าน่าจะเปิดตัวด้วยรายได้ราว 100-120 ล้านเหรียญ แต่ปรากฎว่าทำเงินไปถึง 192 ล้านเหรียญจากรายได้สามวันในสหรัฐ กลายเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยรายได้สามวันสูงสุดตลอดกาลในสหรัฐอันดับ 5 และสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับสองเมื่อเทียบกับหนังมาร์เวลด้วยกัน คือเป็นรองแค่ The Avengers ภาคแรกภาคเดียว คาดว่าหนังน่าจะทำเงินไปร่วม 218 ล้านเหรียญ หากรวมวันจันทร์ที่เป็นวันหยุดในสหรัฐด้วย

การทำรายได้ขนาดนี้ยังสร้างสถิติตลอดกาลใหม่ให้แก่รายได้เปิดตัวหนังในเดือนกุมภาพันธ์ของสหรัฐด้วย แซงแชมป์เก่าอย่าง Deadpool ไปเยอะมาก ส่วนรายได้ในตลาดนอกสหรัฐก็ทำเงินสูงถึง 169 ล้านเหรียญ จาก 48 ประเทศ โดยทำรายได้ในเกาหลีใต้ไปสูงสุดราว 25.3 ล้านเหรียญ ทำให้ทำเงินทั่วโลกในตอนนี้ไปราว 361 ล้านเหรียญครับ หนังยังไม่ได้เปิดตัวในตลาดใหญ่ๆ อย่างจีน, ญี่ปุ่น และรัสเซีย

สิ่งที่ช่วยให้หนังทำเงินในสหรัฐสูงน่าจะเป็นการที่หนังดึงผู้ชมกลุ่มแอฟริกัน-เอมริกันมาชมได้เยอะมากครับ ผลสำรวจบอกว่า 37% ที่มาชม Black Panther ในสหรัฐเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน, 35% เป็นชาวคอเคเซียน และ 18% เป็นชาวฮิสแปนิก เทียบกับหนังมาร์เวลทั่วๆ ไปที่มีชาวแอฟริกัน-อเมริกันมาชมเพียง 15%

ทีมา: Box Office Mojo

 

1 ความเห็น »

 1. ปังทุกเรื่องจริงๆครับค่ายนี้ ถ้า Black Panther ขนาดนี้ Infinity war ไม่ปรอทแตกไปเลยเหรอครับ เพราะจะได้ฐานแฟนแอฟริกัน-อเมริกัน เพิ่มขึ้นไปอีก

 2. ก็แน่นอนละ ก็ตัวละครในอเวอนเจอร์ตัวเด่นๆมีแต่ผิวโอโม่ทั่งนั้น ผิวช็อคโกแลตมีแค่นิคที่ผลุบๆโผล่ๆ ฟาลค่อนที่เด่นขึ้นนิดนึง และวอร์แมตชีนที่ออกมาหลายๆเรื่องอารมณ์แบบเอ็งจะมาทำไมออกมาแค่เนี้ย… ยังไม่มีฮีโร่ผิวสีเด่นจริงๆจังๆสักคน ยิ่งเรื่องนี้นักแสดงผิวสีแทบจะ 99% คนผิวสีจะให้ความสนใจเป็นพิเศษก็ไม่แปลก เดี๋ยว Ms Mavel มาคงได้คนดูผู้หญิงเพิ่มอีก

 3. อัพเดทแล้วนะครับ
  3 วัน 201.7 ล้านเหรียญ
  4 วัน 235 ล้านเหรียญ
  โคดปังงงงง
  4 วันทำตังค์แซง Avengers ภาคแรกด้วย
  เดี๋ยวรอ official สรุปตัวเลขจริงๆอีกทีวันพุธ จาก BoxofficeMojo

 4. OMG!

  เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงจริงๆ 555
  ณ จุดนี้ ผมว่าที่จริงตลาดภาพยนตร์ไม่ได้ตกต่ำเลยนะ อยู่ที่ผู้บริโภคว่าต้องการอะไรมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.