ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เล็งผู้กำกับ Paddington ให้มายกเครื่องใหม่ให้หนังชุด Willy Wonka

วอร์เนอร์ฯ ได้ลองทำหนังแนวเทพนิยายมาบ้าง เช่น Pan และ King Arthur แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จด้วยดี กระนั้น วอร์เนอร์ฯ ก็ยังไม่ล้มเลิกสร้างหนังแนวนี้ครับ และอาจประสบความสำเร็จก็ได้จาก Willy Wonka ฉบับใหม่ที่เตรียมสร้างอยู่

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า ได้ทาบทามพอล คิง ผู้กำกับจากหนังชุด Paddington ที่ได้คำวิจารณ์ดีมากทั้งสองภาคให้มากำกับหนังเรื่องนี้ และขั้นตอนการทาบทามก็เข้าสู่การเจรจาในระยะสุดท้ายแล้ว

Willy Wonka เป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตผู้มีนิสัยประหลาด ตัวเอกในหนังสือ Charlie and the Chocolate Factory โรอาลด์ ดาห์ล ที่เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนแล้ว 2 ครั้ง โดยจีน ไวลเดอร์ รับบทในฉบับแรก และ จอห์นนี่ เดปป์ รับบทในฉบับล่าสุด แต่ฉบับหนังที่จะสร้างใหม่นี้จะไม่ได้ดัดแปลงจากหนังสือโดยตรง จะเป็นการนำองค์ประกอบจากหนังสือภาคแรก และ Charlie and the Great Glass Elevator มาสร้างเป็นเรื่องราวภาคต้นเพื่อบอกเล่าที่มาการได้เป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตของวิลลี่ วองกา กับนิสัยอันแปลกประหลาดของเขาครับ

หนังได้ได้ไซมอน ริช จาก The Secret Life of Pets มารับหน้าที่เขียนบท และได้เดวิด เฮย์แมน จากหนังชุด Harry Potter มาอำนวยการสร้างครับ ยังไม่มีกำหนดฉายในตอนนี้

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.