ข้ามไปยังเนื้อหา

Solo: A Star Wars Story เป็นหนังคาวบอยโจรกรรม และภาพชุดแรกจากนิตยสาร

หลังจากเปิดตัวหนัง Solo: A Star Wars Story ด้วยตัวอย่างซูเปอร์โบว์ล ดิสนี่ย์และลูคัสฟิล์มได้สร้างกระแสต่อให้หนังด้วยการให้สองคู่หูพระเอกของเรื่องไปขึ้นปกนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ครับ ซึ่งตามที่คำโปรยบนปกบอก “เมื่อโซโลพบชิวอี้” ที่ทำให้เรานึกถึงหนังรักแบบ When Harry Met Sally หรือ “เพื่อนรักเพื่อน” เหตุการณ์ในหนังก็คงเป็นการเล่าจุดกำเนิดมิตรภาพอันยาวนานของสองตัวละครนี้

แล้วหนัง Solo จริงๆ เป็นหนังอะไร เกี่ยวกับกุญแจรึเปล่า แคทเธอรีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์มบอกในบทความว่า “เป็นหนังประเภทคาวบอยผสมหนังโจรกรรม” หนึ่งภาพที่นิตยสารเผยออกมาคือรถไฟที่คล้ายรถไฟเหาะไฮเทคมีชื่อว่า เดอะ คอนวีเย็กซ์ (The Conveyex) และฮันต้องพิสูจน์ความจริงใจในหมู่โจรด้วยกันด้วยกันเข้าไปขโมยบางอย่างในรถไฟขบวนนี้ครับ

เขาอาจมีความไม่ค่อยเป็นผู้ใหญ่นิดๆ เขาอาจขาดประสบการณ์นิดๆ เขาอาจยังประชดประชันไม่เก่งมาก แต่เขารอบคอบมาก เขาจำเป็นต้องสร้างความนับถือในหมู่ผู้คนที่เขาร่วมงานด้วย แม้จะเป็นพวกที่ต่ำที่สุดในหมู่พวกที่ต่ำด้วยกัน” เคนเนดี้บอก

ระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป เขาก็จะได้ผูกมิตรกับชิวเบคคา พรมเดินได้ (โยนาส โซตาโม), ตกหลุมรักสาวเสน่ห์ร้าย ควิ’รา (เอมิเลีย คลาร์ก), สวนทางกับแลนโด คาลริสเซีน (โดนัลด์ โกลเวอร์) และดรอยดูคู่หูของเขา L3-37 (แสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์โดย ฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์)

หนุ่มผู้อยากเป็นโจรลักลอบขนของเถื่อนผู้นี้ยังต้องเผชิญหน้ากับโจรอาชีพ โทเบียส เบคเก็ตต์ (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน), สิงห์ปืนเลเซอร์ วัล (แธนดี้ นิวตัน) และ เจ้าพ่อมาเฟีย ดรายเดน วอส (พอล เบททานี)

ดูจากตัวละครแล้วก็ร้ายทั้งนั้นจนยากที่จะดูออกว่าใครดีใครเลว “ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฮันพยายามจะทำตลอดหนังเรื่องนี้” อัลเดน เออเรนริช ผู้รับบทฮัน โซโล บอก

เดิมที หนังเรื่องนี้กำกับโดยฟิล ลอร์ด กับ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ จาก The LEGO Movie แต่ทั้งคู่ถอนตัวตอนที่ใกล้ถ่ายทำเสร็จแล้วเนื่องจากความเห็นไม่ลงรอยกับทางลูคัสฟิล์มส์ และหนังได้รอน เฮาเวิร์ด มารับหน้าที่กำกับแทน หนังมีกำหนดฉายพฤษภาคมนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

  1. พอดูตัวอย่างหลายๆรอบ กับเห็นภาพประกอบ มันก็ยิ่งทำให้เห็นความต่างจริงๆครับ มันไม่เหมือน โซโล ที่เรารู้จักไม่ใช่แค่หน้าไม่เหมือนอย่างเดียว ความชิล อารมณ์ขัน ยังไม่เห็น ดูโซโลเป็นคนมุ่งมั่นสร้างอนาคต แต่อาจเป็นเพราะยังหนุ่มอยู่ หรือแค่ตัวอย่างแรกก็ได้ ไว้ต้องดูอีกที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.