ข้ามไปยังเนื้อหา

Comcast ยังมีโอกาสชิงฟ็อกซ์ออกจากดิสนีย์

รูเพิร์ต เมอร์ด็อก ประธานและประธานกรรมการผู้บริหารของ 21st Century Fox ได้เลือกตกลงทำสัญญากับดิสนี่ย์ให้มาครอบครองกิจการด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ของบริษัท ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวได้รวมถึงบริษัทผลิตภาพยนตร์, เคเบิลทีวี, หุ้นในสถานีโทรทัศน์ต่างประเทศ และฮูลู รวมถึงสถานีรายการกีฬาระดับภูมิภาคครับ แต่ดูเหมือนว่าดิสนี่ย์อาจยังไม่ได้เป็นเจ้าของแบบ 100% เพราะดูเหมือนว่า Comcast เจ้าของ CNBC และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ก็ยังมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของแทนหากผู้บริหารของ Comcast อยากสู้ต่อ

รายงานจาก CNBC บอกว่า ข้อตกลงในการซื้อกิจการของ 21st Century Fox ยังเปิดอยู่ และผู้บริหารของ Comcast ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะทุ่มเงินประมูลให้สูงกว่า 52.4 พันล้านที่ดิสนี่ย์เสนอซื้อฟ็อกซ์หรือไม่ ขณะเดียวกันก็ดูเหมือนว่าทางฝ่ายดิสนีย์ก็จะสู้ต่อเช่นกัน หาก Comcast เสนอให้ฟ็อกซ์มากกว่าทางตน

ดูเหมือนว่าผู้ถือหุ้นของฟ็อกซ์อยากที่จะออกเสียงคัดค้านการเสนอขายกิจการให้แก่ดิสนี่ย์ของเมอร์ด็อกครับ และหาก Comcast ตัดสินใจสู้ต่อและเสนอให้สูงกว่า ก็มีโอกาสที่จะมีการออกเสียงใหม่ ผู้บริหารของ Comcast บอกเมอร์ด็อกว่ายินดีที่จะทุ่มให้มากกว่าเป็นจำนวนมากกว่าของดิสนี่ย์ แต่เมอร์ด็อกก็เลือกรับข้อเสนอของดิสนี่ย์แทน ทั้งนี้เพราะเมอร์ด็อกห่วงปัญหาเรื่องกฎระเบียบกับทาง Comcast

ผมไม่แน่ใจว่าเรื่องกฎระเบียบที่ว่าคืออะไร แต่ดูเหมือนว่าศึกนี้อาจมีต่อก็ได้ครับ

 

1 ความเห็น »

  1. เมอร์ด็อก คงกลัวกฏระเบียบบางอย่าง จะมาแทงข้างหลัง หรือมาดัดหลังเงื่อนไขที่คิดว่านิ่งแล้วแหง๋ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.