ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Avengers 4 พูดถึงสมมติฐานของแฟนๆ เรื่องเดินทางข้ามเวลา

เกิดสมมติฐานของแฟนหนังมาร์เวลว่าเนื้อเรื่องของหนัง Avengers 4 น่าจะเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลา หลังจากมีภาพจากกองถ่าย Avengers 4 ฝีมือของปาปารัซซี่เผยให้เห็นกัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) กลับมาสวมชุดเดิมที่ใส่ใน Captain America: The First Avenger แต่เข้าฉากกับตัวละครอื่นเช่นแอนท์-แมน (พอล รัดด์) ที่ใส่ชุดในแบบล่าสุด สมมติฐานนั้นจริงหรือหลอก หรือมีความเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน ผู้กำกับของหนังได้ออกมาพูดเรื่องนี้ครับ

โจ กับ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับของ Avengers: Infinity War และ Avengers 4 ได้ไปร่วมรายการพอดแคสต์ Happy Sad Confused ของเอ็มทีวี และถูกถามเรื่องสมมติฐานดังกล่าว แอนโธนีตอบโดยไม่เปิดเผยถึงเนื้อเรื่องของหนังว่า “น่าสนใจดี เพราะใช่ มันย่อมมีรูปหลุดออกไปเสมอ และก็เกิดการคาดเดาตามมาว่ารูปเหล่านั้นหมายถึงอะไร แต่ที่แน่ๆ มีฉากยาวห้านาทีใน Civil War เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้าไปด้วยเหตุผลพิเศษมากๆ ถ้าคุณย้อนกลับไปดูหนังเรื่องนั้น คุณอาจเห็นเบาะแสที่บอกใบ้ถึงทิศทางหนึ่ง

เทคโนโลยีดังกล่าวก็คือ Binary Augmented Retro-Framing (B.A.R.F.) ที่โทนี สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) เอาไปใช้นำเสนอแก่นักศึกษาในฉากต้นเรื่อง Captain America: Civil War ซึ่งฉากดังกล่าวเผยให้เห็นสตาร์กในวัยหนุ่มได้คุยกับเฮาเวิร์ด และ มาเรีย สตาร์ก ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิต

ถ้าเป็นแบบที่ผู้กำกับว่าจริงก็แปลว่าโทนี่ สตาร์ก ใช้เครื่องดังกล่าวสร้างฉากเหตุการณ์ใน Avengers ภาคแรกอีกครั้ง เพื่อเขากับแอนท์-แมน จะได้ย้อนกลับไปหาเบาะแสบางอย่าง แต่ก็เป็นไปได้ว่าผู้กำกับกำลังหลอกให้แฟนๆ หลงทางจากการคาดเดาที่ใกล้เคียงความจริง เราคงต้องรอลุ้นกันเมื่อหนังฉายพฤษภาคม 2019 ครับ ส่วน Avengers: Infinity War นั้น ตอนนี้เหลือเวลาอีกราว 100 วันที่เราจะได้ดูกันครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.